Cảm phục nữ sinh đội mưa đẩy xe cho người đi đường

Ngày 15/09/2013 14:46 PM (GMT+7)

Một nhóm nữ sinh viên và nhiều người dân vật lộn với mưa gió tơi bời chiều 14-9 để giúp hàng ngàn người đi đường đẩy xe giữa cảnh đường tắc nước ngập tại TP Buôn Ma Thuột

Một nhóm nữ sinh viên và nhiều người dân vật lộn với mưa gió tơi bời chiều 14-9 để giúp hàng ngàn người đi đường đẩy xe giữa cảnh đường tắc nước ngập tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đáng nói là trong suốt 2 giờ đó, không thấy bóng dáng CSGT ra làm nhiệm vụ.

Khoảng 15 giờ ngày 14-9, trời đổ mưa lớn nhấn chìm trục đường chính Lê Duẩn của TP Buôn Ma Thuột, đoạn qua cầu Ea Tam, phường Ea Tam. Do đường dốc, hệ thống thoát nước không hoạt động nên dốc cầu Ea Tam cuồn cuộn nước, khiến hàng trăm người đi đường bị té, nhiều xe bị cuốn trôi. Giao thông khu vực này hỗn loạn, kẹt xe một đoạn khoảng 4 km. Thấy tình hình cấp bách, một nhóm gần 10 nữ sinh Trường ĐH Tây Nguyên và một vài người dân đã đứng ra tổ chức đưa những chiếc xe bị nước cuốn trôi vào lề đường, đồng thời giúp đẩy hàng ngàn lượt xe qua những khu vực nước chảy mạnh. 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 1

Mưa to, gió lớn, đường ngập... 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 2

...giao thông tắc nghẽn hơn 2 giờ nhưng không thấy CSGT ra làm nhiệm vụ

Nhưng đã có một nhóm nữ sinh dũng cảm giúp đỡ người đi đường Nguyễn Lê Mỹ Huyền - sinh viên năm thứ 3 Khoa Kinh tế, Trường ĐH Tây Nguyên – kể: “Cả nhóm đi qua đoạn này thì nước đổ về rất lớn, nhiều người đi xe máy bị té ngã, nước cuốn trôi. Một bạn nói phải ở lại giúp người đi đường, thế là bọn em đồng tình”. Chị Nguyễn Thị Tình, một người đi đường, nói trong nước mắt: “Tôi bị nước cuốn đổ cả người lẫn xe ra đường, còn bị kéo đi một đoạn. Rất may có 4 cô gái từ lề đường lao ra đỡ tôi, rồi đưa xe vào lề đường. Bàn chân tôi bị đá cào rách cũng được các em cầm máu. Tôi cảm phục các em quá”. Đến khoảng 17 giờ 30 phút, nước vẫn đổ về mạnh, giao thông vẫn tắc nghẽn. Nhiều nữ sinh vừa lạnh vừa đói nhưng vẫn cố gắng đẩy những chiếc xe ngược dòng. Một số nữ sinh do đi dép, dẫm phải ổ gà, hố sâu, đá nhọn làm những bàn chân rớm máu. Nhiều cặp sách, điện thoại của các bạn bị ướt sũng. Điều khó hiểu là khu vực chỉ cách trung tâm thành phố (ngã sáu) chưa đầy 3 km, giao thông tắc nghẽn nhiều giờ liền nhưng đến khi trời tạnh vào khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, vẫn không hề thấy một CSGT nào ra điều tiết giao thông, cảnh báo những vị trí nguy hiểm cho người đi đường. 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 3

Các cô gái chân yếu tay mềm...

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 4

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 5

...không ngại gió mưa, nguy hiểm giúp dựng đổ xe bị ngã... 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 6

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 7

 ...đẩy vào lề đường an toàn 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 8

Nhiều người dân cũng ra sức giúp đỡ các cô gái 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 9

Dìu những người bị thương vào lề đường cầm máu... 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 10

...trong khi bản thân các cô gái trẻ cũng đổ máu vì đi chân trần dẫm phải ổ gà đầy đá nhọn 

cam phuc nu sinh doi mua day xe cho nguoi di duong - 11

Một nữ sinh kiệt sức do dầm mưa đẩy xe suốt 2 giờ  

Theo C. Nguyên (Người lao động)