Canada: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì khách cắn tiếp viên

Ngày 12/04/2015 13:30 PM (GMT+7)

Chuyến bay ACA-877 của hãng hàng không Air Canada đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Shannon của Ireland sau khi một nữ hành khách lớn tuổi gây rối, tấn công và cắn ít nhất một thành viên phi hành đoàn.

Hãng tin RT ngày 12.4 đưa tin, nữ hành khách lớn tuổi là một cụ bà ở tuổi 80. Vụ việc xảy ra hôm qua (11.4). Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn, cảnh sát Ireland đã được thông báo về vụ việc và nữ hành khách lớn tuổi đã bị bắt giữ.

Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay Boeing 777-300 số hiệu ACA-877 của hãng hàng không Air Canada đang trên đường bay từ thành phố Frankfurt (Đức) tới thủ đô Toronto (Canada).

Canada: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì khách cắn tiếp viên - 1

Một máy bay của hãng hàng không Air Canada

Cụ bà ngồi ở khoang hạng nhất (First Class) bất ngờ mất kiểm soát hành vi và tấn công ít nhất một trong số các thành viên phi hành đoàn.Truyền thông cho hay, cụ bà bị buộc tội cắn và cào các thành viên phi hành đoàn. Sau khi bị bắt, cụ bà đã được giúp bình tĩnh trở lại.Hãng tin CBC News dẫn lời hành khách trên chuyến bay tên là Al Hinnegan cho biết, 2 hoặc 3 tiếp viên trên máy bay đã phải giữ chặt cụ bà. Theo hành khách này, máy bay dù đang ở điểm cách sân bay Shannon 1.000 km nhưng phi hành đoàn đã quyết định quay đầu để hạ cánh khẩn cấp.Các phi công đã liên lạc với giới chức hàng không Ireland để xin phép hạ cánh xuống sân bay Shannon sau khi mô tả tình hình trên máy bay.

Chiếc máy bay Boeing 777-300 số hiệu ACA-877 đã hạ cánh thành công và cảnh sát Ireland kết hợp với lực lượng  an ninh sân bay đã lên máy bay bắt giữ nữ hành khách lớn tuổi. Có nguồn tin cho rằng, cụ bà đã 89 tuổi.

Sau khi bị thẩm vấn, cụ bà đã được cảnh sát trả tự do nhưng sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra tâm lý xem có đủ điều kiện để bay hay không trước khi cụ bà lên chuyến bay về Canada.Vụ việc đã khiến chuyến bay bị trễ 4 giờ. Tuy nhiên, cuối cùng máy bay cũng hạ cánh an toàn tại thủ đô Toronto.

Ngoài ra, cũng có thông tin rằng đã xảy ra một vụ bạo lực khác trên một máy bay khác của hãng Air Canada cùng ngày.

Cụ thể, theo CBC News, hành khách Oliver Minatel, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và chơi cho đội Ottawa Fury (Canada) đã bị một hành khách tấn công khi máy bay đang trên đường tới Atlanta.

Kẻ tấn công đã sử dụng dây đeo tai nghe, cố siết cổ cầu thủ Minatel trong khi máy bay đang bay trong không trung.Sau khi máy bay hạ cánh, kẻ tấn công đã bị bắt tại Atlanta. FBI cho biết, người này đã được đưa tới cơ sở y tế để giám định tâm thần.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường