Cắt xén quà của Chủ tịch nước khi phát cho dân

Ngày 05/01/2014 15:13 PM (GMT+7)

Ngày 5/1, Ông Nguyễn Khắc Xuyên - Bí thư Đảng ủy xã Đại Hưng (Đại Lộc, Quảng Nam) - cho biết, đang làm việc với Ban dân chính thôn Đại Mỹ về việc cấp phát sai quy định quà của Chủ tịch nước tại đây.

Ông Xuyên thông tin thêm, đợt vừa rồi xã Đại Hưng nhận 100 suất quà (mỗi suất trị giá 900.000đ, trong đó 100 ngàn tiền quà, còn lại tiền mặt) và 10 con bò do Chủ tịch nước trao tặng.

“Chúng tôi đã lập danh sách và chia theo tỷ lệ cho 9 thôn trên địa bàn xã. Các hộ trong danh sách nhận quà này chủ yếu là người nghèo, gia đình chính sách và hộ bị thiệt hại nặng trong đợt lũ vừa rồi. Tuy nhiên, theo phản ảnh của nhân dân, chúng tôi kiểm tra lại và phát hiện thôn Đại Mỹ đã cấp phát sai số quà” - lời ông Xuyên.

Cắt xén quà của Chủ tịch nước khi phát cho dân - 1

Chủ tịch nước trao 100 suất quà và 10 con bò cho đồng bào Quảng Nam qua đại diện là ông Nguyễn Khắc Xuyên, bí thư xã (Đại Hưng) nhân chuyến thăm vừa qua.

Cắt xén quà của Chủ tịch nước khi phát cho dân - 2

Chủ tịch nước tặng quà cho các hộ bị thiệt hại nặng của đợt lũ vừa rồi ở xã Đại Hưng, tuy nhiên, một số thôn đã thu chi sai mục đích các phần quà này.

Cũng theo ông Xuyên, trưởng thôn Đại Mỹ báo cáo với ông rằng khi cấp phát 13 suất quà cho 13 hộ dân trong thôn, thôn đã vận động mỗi hộ nhận quà nộp lại cho thôn 200 ngàn đồng (mỗi hộ chỉ nhận 600.000 đồng tiền mặt thay vì 800.000 đồng như quy định) để làm điện đường đón tết và làm quỹ thôn…

“Việc làm này của thôn Đại Mỹ là sai quy định, nên tôi đã chỉ đạo thu hồi và hoàn trả lại toàn bộ số tiền này cho người dân ngay trong sáng nay (5/1)” - ông Xuyên nói.

Theo Đoàn Hồng (Dân Việt)
Nguồn:

Tin liên quan