Cậu bé 12 tuổi không biết nói vì bị nhốt cùng mẹ tâm thần

Ngày 09/04/2015 10:34 AM (GMT+7)

Do người cha thường xuyên phải đi làm nên cậu bé Yuan Jiankang bị nhốt cùng mẹ mắc bệnh tâm thần. Hậu quả là giờ đã 12 tuổi nhưng bé không biết nói, thậm chí uống cả nước thải của mình.

Cậu bé Yuan Jiankang, 12 tuổi bị nhốt cùng với mẹ trong 8 năm qua ở làng Jimiao, thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Cha của em, anh Yuan Liangquan, 55 tuổi không còn cách nào khác vì phải đi làm để nuôi cả nhà. Công việc của anh là làm ở trang trại hoặc ai thuê gì làm nấy.

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 1

Cậu bé Yuan Jiankang

Theo anh Yuan Liangguan, sau khi kết hôn, vợ anh bỗng nhiên phát điên, không thể giao tiếp, thường nói nhảm và cười một mình. "Cô ấy sống như vậy trong nhiều năm qua còn tôi thì không có đủ tiền để đưa cô ấy đi viện điều trị", anh Yuan chia sẻ.

"Con trai tôi từ khi sinh ra đã không được uống giọt sữa nào của mẹ. Tôi phải cho con ăn sữa ngoài. Sau khi mẹ tôi qua đời lúc 86 tuổi, tôi đã phải chăm sóc cho vợ con. Khi đó con trai mới được 2 tháng tuổi".

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 2

Cậu bé Yuan Jiankang không thể tự chăm sóc bản thân và chỉ biết nói ú ớ.

Khi Yuan Liangguan phải đi làm, anh sẽ nhốt con trai với vợ trong nhà để giữ con khỏi chạy đi. Khi về, anh thường mang theo đồ ăn mà các gia đình xung quanh cho.

Do không được dạy dỗ, cậu bé Yuan Jiankang không thể giao tiếp mà chỉ lẩm bẩm trong miệng. Cậu có thể gọi "cha, mẹ" nhưng không thường xuyên. Cậu bé cũng không thể tự chăm sóc bản thân, thậm chí khi khát, cậu bé uống cả nước tiểu của mình trong chậu.

Cậu bé không có bạn nào vì người dân cấm con em không chơi cùng. 

Yuan Liangquan chia sẻ, mới đây, nhờ vào sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và một số cư dân tốt bụng, anh đã không phải khóa con mình nữa. Cậu bé được nhận vào một trung tâm khuyết tật, tâm thần ở thành phố Tế Nam.

"Con tôi không phải là ngu ngốc, chỉ cần được giáo dục", Yuan Liangguan thổ lộ. Và anh chỉ mới nhận ra tầm quan trọng của việc giáo dục đối với con trai.

Khi vào trung tâm khuyết tật, tâm thần, Yuan Jiankang vô cùng ốm yếu. Cậu bé cũng đã qua các giai đoạn quan trọng nhất của sự phát triển và hiểu biết xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn cơ hội để cậu bé phục hồi. "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp cậu bé có một thời thơ ấu hạnh phúc mà cậu bé xứng đáng có được", đại diện trung tâm cho biết.

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 3

Khi cha đi làm, cậu bé bị nhốt cùng mẹ trong nhà.

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 4

Cậu bé lủi thủi chơi một mình vì không có bạn.

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 5

Khi khát, Yuan Jiankang uống cả nước tiểu của mình trong chậu.

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 6

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 7

Người mẹ bị thần kinh 8 năm.

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 8

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 9

cau be 12 tuoi khong biet noi vi bi nhot cung me tam than - 10

Nhờ có chính quyền và nhiều người tốt bụng, cậu bé đã được đưa vào Trung tâm trẻ khuyết tật và tâm thần.

Theo Tào Nga (Shanghaiist) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự