Cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông: Đã xác định nguyên nhân ban đầu

Ngày 02/11/2016 06:45 AM (GMT+7)

Quán karaoke trên đường Trần Thái Tông đang tu sửa một số hạng mục trên mái, khi hàn xì thợ biển quảng cáo do bất cẩn đã để xảy ra vụ cháy kinh hoàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân ban đầu vụ cháy kinh hoàng trên đường Trần Thái Tông (Hà Nội) bước đầu được xác định là do bất cẩn trong việc hàn xì nên đã gây ra hỏa hoạn.

Được biết, trên mái của căn nhà được sử dụng làm quán hát karaoke trước thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn đang có một đội thợ thi công một số hạng mục. Rất may mắn, số thợ thi công đã kịp thời chạy thoát, được biết có người còn thoát thân theo cả đường dây tời chở vật liệu xây dựng.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ hỏa hoạn này, tối ngày 1/11 ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, quán karaoke 68 Trần Thái Tông chưa đủ điều kiện kinh doanh và đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được cho là do bất cẩn khi hàn xì.

Theo ông Thanh, chủ cơ sở karaoke này là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).  Cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Được biết, lần gần nhất công an phường Dịch Vọng Hậu yêu cầu cơ sở này phải tạm ngừng hoạt động là ngày 25/10.

Như vậy, tính đến hết ngày 1/11 vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Quán karaoke nơi bắt đầu vụ cháy bị thiêu rụi hoàn toàn, sau đó lan nhanh sang ngôi nhà bên cạnh, tiếp tục thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà khác.

Thiệt hại về người, theo thông tin từ cơ quan chức năng hiện đã có 13 người tử vong trong vụ cháy. Thi thể các nạn nhân đã được nhận diện, một số thi thể đã được đưa về gia đình.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự