Chú rể "khóc ròng" vì đám cưới "ế" khi mời 200 khách chỉ có 40 người đến dự

Ngày 22/03/2019 20:15 PM (GMT+7)

Khách ngồi kín 55 mâm nhưng khách của chú rể chỉ chưa tới 40 người.

Đám cưới là một trong những dịp quan trọng nhất của đời người. Do vậy, không thể thiếu sự hiện diện chúc phúc của bạn bè, người quen và đồng nghiệp. Nhưng mới đây, trên MXH xôn xao với đám cưới ở Hà Giang hiu hắt khách đến dự.

Cụ thể, đám cưới diễn ra vào buổi sáng ngày 19/3 ở huyện Su Phì tỉnh Hà Giang. Chú rể tên là Vương Long 24 tuổi, cô dâu tên Mây, nhà ở huyện Mèo Vạc cách đó 250km.

Theo chia sẻ của chú rể, anh mời cưới 200 bạn bè nhưng đến khi tàn tiệc chỉ đến đủ 5 mâm (khoảng 40 người). Được biết, vào sáng hôm tổ chức Su Phì trời mưa to nên chú rể Vương Long lo lắng vì sợ đường đi của khách bị ảnh hưởng, nhưng đến trưa thì nắng lên, người trong gia đình ai cũng thở phào nhẹ nhõm. Cũng theo chia sẻ, đường vào nhà chú rể đã được đổ bê tông, cách bến xe trung tâm thành phố khoảng 60km. Những ai ở xa thì có thể di chuyển vào đó bằng taxi hoặc xe ôm, những ai ở gần thì việc đến dự cũng không hề vất vả.

Chú rể amp;#34;khóc ròngamp;#34; vì đám cưới amp;#34;ếamp;#34; khi mời 200 khách chỉ có 40 người đến dự - 1

Vương Long bên cô dâu Mây, 22 tuổi.

Mời cỗ lúc 11h mà 12h các khách mời của Long vẫn chưa đến đủ. Đếm đi đếm lại, anh thấy chỉ khoảng 35-40 người đã ngồi vào bàn tiệc. Chú rể thấy sốt ruột, đi ra đi vào rồi bốc máy gọi điện thúc giục. Kẻ thì không trả lời, người cáo bận xin phép đến chơi sau. Thấy con trai lo lắng, bố của Long an ủi: "Cỗ nhà làm được, nếu ế thì mang biếu họ hàng". Bà con đùa Long rằng số cỗ còn dư đủ cho cả nhà ăn đến cuối tháng.

Theo như Long chia sẻ thì anh là người nhiệt tình với bạn bè. Các mối quan hệ từ lúc học cấp hai trên thị trấn, cấp ba ở trường THPT Dân tộc nội trú và đồng nghiệp cùng làm khi ở Hà Nội... đều được Long giữ gìn. Đám cưới một người bạn ở Bắc Giang, anh cùng Mây xin nghỉ phép về tận nơi bưng tráp. Những đám cưới không thể đi dự, chàng trai Dao luôn gửi phong bì. Anh bảo người dân tộc quan trọng nhất chữ "tình"; của cải, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân.

Nhưng đến khi đám cưới của anh, câu chuyện lại rơi vào tình trạng buồn bã không lường trước được. Gần 11h ngày 19/3, những người họ hàng và láng giềng lác đác có mặt. Gia chủ dọn lên mâm cơm đĩa gà luộc, thịt nướng, thịt rang cháy cạnh, lòng xào dưa, nem, rau thập cẩm, xôi và canh xương mời khách.

Chú rể amp;#34;khóc ròngamp;#34; vì đám cưới amp;#34;ếamp;#34; khi mời 200 khách chỉ có 40 người đến dự - 2

Khách ngồi kín 55 mâm nhưng khách của chú rể chỉ chưa tới 40 người. Long cho biết đã gửi đi 150 thiệp mời và mời hơn 50 người qua điện thoại. Trừ hao những khách bận việc không thể đến, Long nghĩ số người có mặt cũng phải được 20 mâm, mỗi mâm 7 người. Còn trên thực tế lượng cỗ gia đình Long dùng đãi bạn chú rể chỉ là 5 mâm cỗ. 15 mâm còn lại mang mời những vị khách đến sau bởi 20h mới tàn tiệc. Cuối ngày, gia đình Long vẫn thừa khoảng 10 mâm cùng thực phẩm chưa chế biến. Anh chia ra thành các túi mang biếu những người giúp đám cưới như đội nấu cỗ, nhóm dựng rạp...

Chú rể amp;#34;khóc ròngamp;#34; vì đám cưới amp;#34;ếamp;#34; khi mời 200 khách chỉ có 40 người đến dự - 3

Buồn vì nhiều người bạn vắng mặt trong ngày trọng đại của mình nhưng Long vẫn hạnh phúc bởi số khác không ngại xa xôi về chia vui cùng anh. Một đồng môn của Long hiện học Học viện Nông nghiệp ở Hà Nội đã xin nghỉ để tới dự đám cưới. Vài người khác bận công việc vẫn cố gắng thu xếp đến uống cùng Long chén rượu hỷ.

Kết thúc một ngày cưới với với niềm vui không được trọn vẹn lắm, Long bộc bạch: 'Tôi không nghĩ chuyện thiệt hơn hay vài trăm nghìn bỏ phong bì. Tôi buồn vì các bạn không bớt thời gian tới uống rượu mừng mà thôi'.

Nữ tỷ phú tổ chức đám cưới khủng ở Phú Quốc suốt 7 ngày là ai?
Kaabia Grewal, nữ tỷ phú Ấn Độ tổ chức đám cưới xa hoa ở Phú Quốc, đồng sở hữu thương hiệu chế tác được nhiều ngôi sao Bollywood và quốc tế yêu thích.
Theo Thu Hằng (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội