Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thông tin về ca nghi dương tính COVID-19 tại Hà Nội

Lê Phương. Ngày 29/07/2020 12:32 PM (GMT+7)

Tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết đã có một trường hợp xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đã được đưa đi cách ly.

Theo thông tin ban đầu, ca nghi mắc COVID-19 là nam giới, trú tại Mỹ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội và đang làm nhân viên bán pizza tại cửa hàng 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy. 

Trước đó ca nghi nhiễm này có đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình từ ngày 12/7 đến 15/7. Đến ngày 23/7, người này xuất hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C kèm có đờm đặc, ngày 28/7 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 Kim Chung khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly. Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 29/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong sáng 29/7, Hà Nội đã tiến hành phong tỏa quán pizza trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) và phun khử trùng toàn bộ khu vực nơi có ca nghi nhiễm làm việc. Tại Mễ Trì Thượng biện pháp phong tỏa cũng đã được tiến hành.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thông tin về ca nghi dương tính COVID-19 tại Hà Nội - 1

Quán pizza ở 106 Trần Thái Tông (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã được lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 446 ca mắc COVID-19. Trong những ngày gần đây liên tiếp phát hiện các ca mắc trong cộng đồng tại Đà Nẵng. 

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp trong những ngày gần đây, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong phòng chống dịch. Theo đó, Việt Nam đã có 99 ngày liền không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, điều trị khỏi 365 người, kể cả những bệnh nhân nặng, không để xảy ra tử vong…

Tuy nhiên, trong thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch, đã xuất hiện tình trạng chủ quan, lơ là và chưa thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, quy định về phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và của Bộ Y tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hiện dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.

Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành, UBND các địa phương, các tổ chức cá nhân cần tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Đối với các trường hợp nhiễm bệnh mới trong cộng đồng, các diễn biến mới của dịch bệnh cần xử lý bình tĩnh, kiên quyết với các biện pháp phù hợp.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục việc thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-tich-nguyen-duc-chung-thong-tin-ve-ca-nghi-duong-...

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do phát hiện một trường hợp nghi...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19