Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Ngày 29/07/2020 10:30 AM (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - 1

Trao đổi với PV sáng 29/7, ông Hứa Đức Minh – Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, trên địa bàn phường Mễ Trì có 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, hiện sinh sống tại khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - 3

Ông Minh cho hay, UBND phường đang tiến hành điều tra dịch tễ người này hiện đã có kết qua sơ bộ ban đầu. Đồng thời cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi có người nghi nhiễm COVID-19.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - 4

Theo ông Minh, người đàn ông này mới đây từ Đà Nẵng về.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - 5

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm một trường hợp ho, sốt trở về từ Đà Nẵng. Cụ thể, theo ông Tuấn, trường hợp này đi du lịch từ Đà Nẵng về, có biểu hiện ho, sốt và vào thẳng Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư thăm khám. "Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của Bệnh viện", ông Tuấn nói.

Hà Nội phong tỏa khu dân cư vì có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 - 6

Theo ghi nhận của PV, sang 29/7, cơ quan chức năng phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm tai ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-phong-toa-khu-dan-cu-vi-co-truong-hop-nghi-nhiem...

Lịch trình di chuyển, tiếp xúc của 7 ca Covid-19 mới: Ca bệnh 435 đã về Nghệ An thăm nhà
Trong số 7 bệnh nhân Covid-19 mới được công bố ở Đà Nẵng và Quảng Nam, có trường hợp về quê thăm nhà tại xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An...
Theo Ninh Phan (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19