Chuyển chỗ học của con gái vào nhà vệ sinh, bà mẹ khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội

Ngày 01/01/2021 21:00 PM (GMT+7)

Tức giận trước hành động viện cớ đi vệ sinh nhiều lần để trốn học của con, bà mẹ người Trung Quốc có cách xử lý đặc biệt, khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Dạy con học ở nhà vốn không phải công việc dễ dàng với các bậc phụ huynh, nhất là với những cô cậu học sinh thường hay lười biếng, không muốn làm bài tập về nhà như cô bé trong câu chuyện này.

Theo đó, một phụ huynh tại Trung Quốc mỗi ngày đều kiểm tra xem con gái có được giao bài tập về nhà hay không. Nếu có, chị sẽ yêu cầu con ngồi vào bàn học và cùng con hoàn thành bài tập trước khi nghỉ ngơi.

Ban đầu, cô bé tỏ ra khá nghe lời mẹ, nhanh chóng ngồi vào bàn và lấy bài ra làm. Vậy nhưng, chưa đầy vài phút sau, bé gái liên tục than đói, khát nước hoặc buồn đi vệ sinh. Hai tiếng đồng hồ nhanh chóng trôi qua nhưng cô bé mới chỉ viết được ba dòng trong vở bài tập.

Chuyển chỗ học của con gái vào nhà vệ sinh, bà mẹ khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội - 1

Cô bé được mẹ chuyển chỗ học vào nhà vệ sinh.

Quá mệt mỏi và giận giữ trước hành động viện cớ trốn học của con, bà mẹ này chuyển thẳng bàn học của cô bé vào nhà vệ sinh, cho bé ngồi lên bệ xí để làm bài tập. Chưa dừng lại ở đó, bà mẹ trẻ còn bê cả bình nước 20 lít kèm theo hai chiếc bánh bao hấp để bên cạnh.

Cách giải quyết của phụ huynh này sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng cách làm này quá sáng tạo và thông minh, cô bé sẽ chẳng thể viện bất kỳ lý do nào để trì hoãn hay kéo dài thời gian học được nữa.

Tuy nhiên, nhiều người lại bày tỏ quan điểm rằng hành động của bà mẹ trẻ có phần phản giáo dục, quá gò ép khi con gái mới chỉ ở cấp bậc tiểu học. Một số khác lại cho rằng trẻ cần được học trong một không gian thoáng đãng, rộng rãi và đảm bảo vệ sinh, vì thế không nên học theo hành động của bà mẹ. Bên cạnh đó, có người lại lo lắng bánh bao và nước uống có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nhà vệ sinh, gây nên những hậu quả đáng tiếc nếu ăn vào.

Chuyển chỗ học của con gái vào nhà vệ sinh, bà mẹ khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội - 3

Cách giải quyết của người mẹ khiến dư luận tranh cãi dữ dội.

Nhìn chung, mỗi bậc phụ huynh lại có một cách xử lý riêng đối với trường hợp con lười biếng, cố tìm lý do tránh né việc học và làm bài tập về nhà.

Trong đó, một số cách khá hiệu quả, được nhiều phụ huynh áp dụng như đặt ra mục tiêu, lên lịch làm việc mỗi ngày cho con, từ việc học ở trường tới khi về nhà, có các phần thưởng nhỏ để khích lệ và khiến con cảm thấy hứng thú với việc học… Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tìm hiểu nguyên nhân thật sự phía sau việc con lười học để có cách xử lý triệt để.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-cho-hoc-cua-con-gai-vao-nha-ve-sinh-ba-...

Mâm cơm cuối năm của cặp vợ chồng ở Đà Nẵng, tưởng sang chảnh nhìn kỹ độc lạ bất ngờ
Bữa tiệc trị giá dưới 10 triệu đồng được tổ chức tại nhà, có nến có hoa và cả rượu vang làm bằng nước ngọt. Điều khiến mọi người bất ngờ nhất chính là...
Theo Đinh Kim (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng