Cô gái mất tích 13 năm trước bất ngờ đoàn tụ với bố mẹ nhờ vết bớt trên mũi

Ngày 03/07/2018 20:09 PM (GMT+7)

Bị lạc bố mẹ trên đường từ 13 năm trước, thậm chí đã được gia đình nước ngoài nhận nuôi nhưng cô gái này vẫn quyết tâm tìm ra bố mẹ ruột. Cuối cùng, kỳ tích cũng đã đến.

Vụ mất tích 13 năm trước

Vào năm 2005, bé gái Liang Jinglang (còn có tên gọi khác là Kylee Bowers), khi đó mới 5 tuổi, đã bị lạc mất bố mẹ ở thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, khi cả gia đình đang trên đường tới thăm nhà chú. 

Theo lời kể của Kylee, trong trí nhớ của mình, cô nhớ lại rằng khi bị lạc mất bố mẹ, một người phụ nữ trung tuổi nhìn thấy cô đứng một mình trên cây cầu nên đã đưa Kylee tới đồn cảnh sát. Tuy nhiên, Kylee không thể hiểu được các nhân viên cảnh sát đang nói gì vì họ nói tiếng địa phương.

co gai mat tich 13 nam truoc bat ngo doan tu voi bo me nho vet bot tren mui - 1

Cô gái đã bị lạc bố mẹ từ 13 năm trước.

Sau đó, Kylee được gửi tới Trung tâm Phúc lợi trẻ em Trung Sơn, nơi mà cô được đặt tên là Zhong Fengmin. Cô bé đã ở đó suốt 2 năm và tiếp tục được chuyển sang một nhà nuôi dưỡng trẻ em trong 3 năm. Sau đó, cô được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi khi lên 12 tuổi và được đặt tên là Kylee Bowers.

Chia sẻ với gia đình bố mẹ nuôi, Kylee nói rằng những ký ức về gia đình thật của cô rất mơ hồ. Cô chỉ nhớ rằng gia đình mình khá nghèo và cô là người con thứ 2 trong nhà. Tuy nhiên, bố mẹ nuôi của Kylee vẫn động viên con nên giữ liên lạc với Trung tâm Phúc lợi để có hy vọng tìm lại gia đình, bởi thực tế là cô bị lạc chứ không phải bị bỏ rơi.

Trong khi đó, bố mẹ ruột của Kylee là ông Liang Hua và bà Wu Qinmei đã vô cùng đau đớn vì để lạc mất con. Họ vẫn cố gắng tìm kiếm tung tích con gái suốt nhiều năm trời và luôn để dành một phòng trống cho con trong nhà với hy vọng một ngày nào đó cả gia đình sẽ được đoàn tụ.

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt

13 năm sau khi mất tích, Kylee đã liên hệ với một trang web là Baobeihuijia.com, trang web giúp đỡ bố mẹ đoàn tụ với con cái bị mất tích ở Trung Quốc. Sau đó, sự việc bé gái mất tích khi mới 5 tuổi được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin.

co gai mat tich 13 nam truoc bat ngo doan tu voi bo me nho vet bot tren mui - 2

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt tại sân bay.

Một thời gian sau, ông Liang Hua đọc được thông tin và ngay lập tức liên hệ với Kylee thông qua mạng xã hội. Để không nhận nhầm con, ông Liang đã hỏi rằng, liệu có phải cô gái có một vết bớt trên mũi và đã từng bị rách vai khi ngã trên sân khấu nhà hát hay không. Kylee đã ngay lập tức trả lời: "Bố chính là bố của con!".

Sau đó, để chắc chắn hơn, ông Liang đã liên hệ với cơ quan cảnh sát và giới chức để xin sự giúp đỡ xác nhận ADN, do Kylee lúc đó vẫn đang ở Mỹ. Kết quả xét nghiệm cuối cùng đã cho thấy, hai người thật sự là bố con. 

co gai mat tich 13 nam truoc bat ngo doan tu voi bo me nho vet bot tren mui - 3

co gai mat tich 13 nam truoc bat ngo doan tu voi bo me nho vet bot tren mui - 4

Gia đình mở tiệc đón cô gái trở về.

Vào hôm 1/7 vừa qua, Kylee đã có một cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt với gia đình ruột thịt của mình sau 13 năm xa cách, tại sân bay quốc tế Bạch Vân, tỉnh Quảng Châu. Cô chia sẻ trong sự nghẹn ngào: "Tôi vô cùng hạnh phúc khi cuối cùng cũng được gặp lại bố mẹ ruột và các anh chị em của mình. Tôi cảm thấy rất may mắn khi tìm thấy gia đình. Tất cả mọi người đều đối xử với tôi rất tốt".

Sau đó, Kylee đã cùng bố mẹ và anh chị trở về quê nhà, nơi cả gia đình mở tiệc ăn mừng chào đón cô trở về. Họ cũng dự định sẽ tới thăm ông bà của Kylee ở Lôi Châu trước khi cô quay trở về Mỹ để bắt đầu học đại học. Kylee nói rằng, cô sẽ lên kế hoạch trở lại Trung Quốc để bù đắp cho gia đình của mình sau hơn 1 thập kỷ xa cách.

Chồng bán con gái trả nợ, vợ tha phương 30 năm tìm kiếm và cuộc đoàn tụ đầy nước mắt
Sau 30 năm, trải qua bao đắng cay, tủi nhục, cuối cùng bà Xiong Fengla và con gái Jin Sirong cũng được đoàn tụ. Cuộc gặp gỡ đầy nước mắt này khiến ai...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ SCMP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ