Cô gái ở Hà Nội kêu oan cho bạn vì nghi bị sát hại chứ không phải tự tử

Ngày 26/07/2016 15:26 PM (GMT+7)

Có nhiều tình tiết khả nghi là bạn mình - một người vợ đảm đang, cam chịu, bị sát hại - cô bạn thân của nạn nhân đã nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để vụ án được sáng tỏ.

Đó là "lá đơn" cầu cứu của bạn Ngô Tuyết N. nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để giải án oan cho bạn thân của mình là Phạm Ngọc B.. B. là cô gái vừa được người dân phát hiện trong tư thế treo cổ trong phòng trọ tại phố Trần Quý Cáp (phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội). Cùng với B. trong phòng là anh Ngọc A., chồng của B. Tuy nhiên, anh B. may mắn còn sống sót.

Cô gái ở Hà Nội kêu oan cho bạn vì nghi bị sát hại chứ không phải tự tử - 1

Bài chia sẻ của N. trên mạng xã hội.

Thấy có nhiều tình tiết khả nghi là bạn mình bị sát hại nên Tuyết N. đã viết nội dung lên Facebook và nhờ cộng đồng mạng chia sẻ. Bài viết đăng khoảng 4 giờ trước và đã nhận được hơn 11.000 bình luận, chia sẻ.

Nội dung bài viết như sau:

Nay tôi viết bài viết này hy vọng được sự giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng mạng để mọi việc trong vụ án mà bạn tôi là nạn nhân được sáng tỏ, linh hồn bạn tôi ra đi được thanh thản.

Bạn tôi là Phạm Ngọc B., nhà bố mẹ đẻ ở Cự Lộc. 9 năm trước bạn tôi kết hôn với anh Cao Ngọc A., nhà ở La Dương, Hà Tây. Những năm đầu vợ chồng bạn tôi chung sống hạnh phúc và sinh được 2 đứa con 1 trai 1 gái. Sau này anh Ngọc Anh thay đổi thường xuyên tụ tập bạn bè đập đá bay lắc, cặp bồ liên miên. Bạn tôi rất hiền lành và chịu khó, vẫn một lòng ở nhà chồng 1 mình chăm 2 đứa con nhỏ.

Anh Ngọc Anh từ ngày sa vào chơi bời không quan tâm gì đến vợ con, thường xuyên đánh đập vợ rất dã man, đến đứa con thấy bố về nhà còn sợ. Lần thì nửa đêm bạn tôi gọi facetime mặt mũi sưng vù biến dạng do vừa bị chồng đánh, đứa con gái nằm cạnh ôm mẹ sợ cũng khóc theo. Lần thì sang nhà tôi trong tình trạng buồn bã đau đớn do phải chịu những trận đòn nhừ tử của chồng, anh ta bóp cổ bạn tôi, đạp vào bụng vào vùng kín bạn tôi, đập đầu bạn tôi vào tường.

Do tính chịu đựng giỏi và nhịn nhục để 2 đứa con đỡ khổ, đã bao lần bạn tôi định đặt bút viết lá đơn ly hôn rồi lại thôi. Một phần thương bố mẹ già ( 2 bác bán cháo trai ở đầu ngõ Cự Lộc ) nên bạn tôi chịu đựng cảnh sống khổ sở suốt bao năm qua.

Thời gian gần đây nhất anh Ngọc A. có cặp với 1 cô gái tên Huệ T. trong La Dương, người này cặp công khai với anh Ngọc A. và có mấy lần 2 người cùng đánh bạn tôi. Cách đây khoảng 2 tháng anh Ngọc A. bỏ cô ta và quay về với bạn tôi (dù quay về nhưng anh ta vẫn hay tụ tập ở nhà trọ tại Trần Quý Cáp để chơi bời với đám bạn xấu).

Thứ 7 ( 23/7 ), buổi chiều bạn tôi vẫn đèo con ra mẹ đẻ ở Cự Lộc chơi, sau khi đưa 2 con về trong nhà nội ở La Dương, bạn tôi sang Trần Quý Cáp. Tại đây bạn tôi và anh Ngọc A. đã xảy ra xô xát, cãi nhau rất to (theo lời hàng xóm bên cạnh kể ).

Mọi người sang khuyên can xong lại đi về. Đến buổi tối hàng xóm thấy tiếng con gái la hét và khóc rất to, một lúc sau thấy im bặt đi. Nghi điều chẳng lành, chú hàng xóm chạy sang gõ cửa thì thấy im bặt không ai trả lời nên quay về.

Tối hôm đấy máy mẹ đẻ anh Ngọc A. rung lên tin nhắn với nội dung "Mẹ nuôi 2 cháu giúp con" từ số máy bạn tôi, tuy nhiên bà bảo lối viết tin nhắn này không phải của bạn tôi. Bà gọi điện cho mẹ bạn tôi, cả 2 bên gia đình đều vô cùng lo lắng và liên tục gọi điện nhắn tin và số của bạn tôi nhưng máy đã thuê bao. Đến ngày hôm sau công an báo về bạn tôi đã chết trong tư thế treo cổ, còn anh Ngọc Anh cũng đi cấp cứu do tự sát sau khi vợ chết khoảng 20 tiếng.

Sau khi bạn tôi chết, bố bạn tôi lập tức đến viện thì phía pháp y đang mổ phanh bạn tôi để khám nghiệm. Bác ý đòi vào xem mà không được, trong khi chưa có chữ ký của gia đình bạn tôi mà bên pháp y đã tự mổ xác bạn tôi?! Bố bạn tôi lập tức viết đơn gửi xác bạn tôi vào nhà xác để chờ giám định lại. Theo như lời bác kể khi đưa xác bạn tôi ra, mặt mũi bạn tôi vẫn bình thường, không bị tím tái như chết do treo cổ tự tử, xung quanh người toàn vết bầm tím, vùng đầu bị sưng to, cổ có vết dây thừng.

Nghi là con gái bị đánh đập tàn nhẫn đến chết rồi bị treo cổ để dựng hiện trường giả, phía gia đình bạn tôi quyết làm đến cùng để tìm ra công lý cho con gái.

Chiều hôm khi lên cơ quan công an, gia đình bạn tôi có gặp bố anh Ngọc A., phía bên gia đình anh Ngọc A. có đề nghị làm hoà và đứng ra lo mai táng cho gia đình bạn tôi. Họ bày tỏ muốn đưa xác bạn tôi đi hoả thiêu ngay trong chiều hôm thứ 2 nhưng phía gia đình bạn tôi không đồng ý khi phía sau vụ việc còn quá nhiều điều khuất tất.

Nay tôi mong cộng đồng mạng cũng như phía các bên chức trách có thẩm quyền đứng ra giải quyết vụ việc, tìm ra công lý cho linh hồn bạn tôi ra đi được thanh thản. Tôi xin chân thành cám ơn ".!

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h