Con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Ngày 23/01/2021 16:45 PM (GMT+7)

Tạp chí Paris Match vừa đưa tin công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại, đã qua đời hôm 16-1 tại khu vực Louveciennes – Pháp, hưởng thọ 83 tuổi.

Tang lễ của công chúa Phương Mai được gia đình tổ chức hôm 21-1, theo cáo phó đăng trên báo Le Figaro của Pháp. 

Trong cáo phó, ngoài tên 2 người con và 2 người cháu của công chúa Phương Mai còn có tên 2 em gái của bà là công chúa Phương Liên và công chúa Phương Dung, cùng hoàng thái tử Bảo Long và hoàng tử Bảo Thắng (đều đã qua đời).

Công chúa Phương Mai sinh năm 1937. Bà là con gái lớn của vua Bảo Đại với người vợ đầu tiên của ông, hoàng hậu Nam Phương.

Từ trái qua: Hoàng hậu Nam Phương, hoàng thái tử Bảo Long, thái hậu Đoan Huy bế cháu gái là công chúa Phương Mai và hoàng đế Bảo Đại. Ảnh: Eurohistory Journal.

Năm 1947, hoàng hậu Nam Phương cùng các con rời Việt Nam và đến sống tại Château Thorens, ngoại ô TP Cannes - Pháp. 

Sau khi theo học tại Pháp, công chúa Phương Mai trở về Việt Nam và sống ở đây từ năm 1949-1953. Đến năm 1955, bà theo cha mẹ sang Pháp ở hẳn.

Công chúa Phương Mai kết hôn với công tước thứ hai của xứ Addis Abeba là Pietro Badoglio, cũng là hầu tước xứ Sabotino. Họ có 2 người con là Don Flavio (sinh năm 1973) và Donna Manuela (sinh năm 1979). Ông Badoglio qua đời hồi năm 1992.

Công chúa Phương Mai từng sống với em gái là công chúa Phương Dung ở Louveciennes một thời gian.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/vu-lo-79-doan-clip-nong-trong-nha-nghi-2-doi-tuong-khai-gi...

Chân dung Lý Lệ Hà – gái nhảy là nhân tình của Bảo Đại nhưng nhanh chóng bị lãng quên
Mặc dù luôn ở bên Bảo Đại lúc cô đơn, khó khăn nhất nhưng Lý Lệ Hà vẫn không "nắm giữ" được trái tim của vị cựu hoàng đa tình. Thậm chí bà còn bị...
Theo B.H.Thanh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h