Cụ bà chôn người ở vườn cà chua, thu hoạch đãi hàng xóm

Ngày 08/04/2017 14:58 PM (GMT+7)

Vụ việc hi hữu diễn ra tại thị trấn Giessen ở Đức. Cụ bà lạ lùng có tên Marie-Luise Schmidt này vừa phải ra tòa hôm 7-4.

Cụ bà Schmidt, 75 tuổi, từng sống chung với một người bạn già tên là Elise Wagner. Cách đây khoảng một thập kỉ, khi bà Wagner qua đời ở tuổi 81 và được người bạn cùng nhà lẳng lặng chôn trong vườn cà chua mà không ai hay biết.

cu ba chon nguoi o vuon ca chua, thu hoach dai hang xom - 1

Cụ bà Marie-Luise Schmidt bị kết án 3 năm tù hồi năm ngoái vì nhận gần 150.000 USD tiền trợ cấp lương hưu của người bạn đã khuất sau khi chôn người này trong vườn cà chua. Ảnh: Bild

Suốt nhiều năm qua, mỗi lần thu hoạch cà chua, cụ Schmidt đều hào phóng chia sẻ với những người hàng xóm ở thị trấn Giessen, những người không hề hay biết những cây cà chua tươi tốt trong vườn là do đâu!

Tuy nhiên, điều khiến bà Schmidt phải hầu tòa là do đã nhận tổng cộng 150.000 USD tiền trợ cấp lương hưu suốt những năm qua của người bạn đã khuất thay vì trình báo cái chết của người bạn với cơ quan chức năng, đồng nghĩa với đóng khoản trợ cấp lương hưu.

Hồi năm ngoái, bà Schmidt từng bị kết án 3 năm tù giam vì hành động gian lận này nhưng vẫn chưa bị bắt giam do một số vấn đề về hoàn cảnh. Phiên tòa bắt đầu trong tuần này được tổ chức nhằm quyết định để bà Schmidt bắt đầu thụ án.

cu ba chon nguoi o vuon ca chua, thu hoach dai hang xom - 2

Trung tâm thị trấn Giessen, Đức. Ảnh: Google

Theo những thông tin được tiết lộ tại tòa, bà Wagner vốn không có gia đình hay bạn bè thân thích, đã qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Tuy nhiên, giới chức địa phương bắt đầu cảnh báo tới cảnh sát khi để ý thấy sự vắng mặt lạ lùng của người phụ này.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự