Cuối tuần, Hà Nội có mưa nhỏ mưa phùn

Không khí lạnh hoàn toàn suy yếu, tuy nhiên gió đông ẩm vẫn còn khá mạnh, do vậy dù mưa nhỏ, mưa phùn có giảm nhưng sương mù vẫn xuất hiện nhiều vào buổi sáng trong những ngày cuối tuần.

Vùng thấp phía tây từ mấy hôm trước đã bắt đầu gây ra thời tiết nắng ắm cho khu vực Điện Biên – Lai Châu. Từ hôm qua nó đã mở rộng ảnh hưởng ra hầu hết các tỉnh phía tây Bắc Bộ và mang nắng đến cho khu vực này.

Tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ dù chưa chịu tác động trực tiếp của vùng thấp nhưng gió đông ẩm đang suy yếu và trời đã ấm hơn, vào buổi trưa mưa giảm và đôi chút hửng nắng, tuy nhiên cường độ của vùng thấp vẫn chưa đủ mạnh để chấm dứt mưa mù và mây ẩm ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ nhiều ngày nay.

Sang ngày hôm nay vùng thấp phía tây phát triển mạnh mẽ hơn do vậy vùng nắng ráo và nền nhiệt độ tăng sẽ lan rộng ra khắp Bắc Bộ. Ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 26 – 29 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu nhiệt độ lên tới 31 – 34 độ C, với các tỉnh vùng núi phía đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 25 – 26 độ C, thủ đô Hà Nội và khu vực đồng bằng buổi trưa có nắng nhẹ khiến cho bầu không khí khô thoáng hơn, nhiệt độ là 23 – 26 độ C.

Vùng thấp phía tây cũng ảnh hưởng đến các tỉnh khu vực bắc Trung Bộ bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời đồng loạt hửng nắng đẩy nền nhiệt tăng lên 26 – 27 độ C, tại thành phố Huế nhiệt độ có thể đạt 30 độ C. Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ phổ biến 28 – 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nắng nóng nhẹ tiếp tục duy trì ở khu vực miền đông Nam Bộ, nhiệt độ buổi trưa phổ biến 31 – 34 độ C, riêng miền đông nhiệt độ có nơi trên 34 độ C.

Trên biển tình trạng sương mù và mưa nhỏ gây tầm nhìn giảm thấp ở vịnh Bắc Bộ chỉ còn xảy ra về đêm và sáng sớm, đến trưa chiều hửng nắng. Ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, gió duy trì cấp 4, cấp 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 33 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác