Cuối tuần Hà Nội giảm mưa, trời tiếp tục rét

Ngày 13/03/2015 08:12 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của khối khí lạnh khô, nên ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn đã giảm bớt, tuy nhiên sương mù vẫn xuất hiện rải rác, trời rét. Trong khi đó khu vực Nam Bộ tiếp diễn chuỗi ngày nắng nóng, không mưa, nhiệt độ ở mức cao.

Theo đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn nhận định, khối không khí lạnh khô tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ là hình thế làm giảm bớt hiện tượng nồm ẩm kéo dài suốt tuần qua của các tỉnh miền Bắc. Do vậy từ ngày 13 đến 15/3 thời tiết các tỉnh Bắc Bộ sẽ có xu hướng tốt dần lên, cụ thể:

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ, Thanh Hóa, mưa nhỏ, mưa phùn giảm đi đáng kể, độ ẩm cũng giảm, tuy nhiên về đêm và sáng sớm sương mù vẫn xuất hiện nhiều nơi, nhiệt độ giảm thấp nên trời vẫn tiếp tục rét. Nhiệt độ cao nhất các khu vực này dự báo 20 – 23 độ C, vùng núi có nơi trên 24 độ C.

Với các tỉnh phía tây Bắc Bộ,sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giả mây, hửng nắng, nhiệt độ cũng tăng nhẹ, đêm và sáng trời duy trì rét. Nhiệt độ cao nhất dự báo 22 – 25 độ C, riêng khu vực Tây Bắc nhiệt độ lên đến 28 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, từ ngày 13 đến 15/3, phổ biến phía bắc có mưa nhỏ vài nơi, sương mù xuất hiện rải rác, phía nam không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 21 – 24 độ C, phía nam 26 – 29 độ C.

Cuối tuần các tỉnh miền Bắc mưa rét (Ảnh minh họa)

Khu vực ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, thời tiết từ ngày 13 đến 15/3 ổn định tốt, phổ biến không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất duy trì mức 29 – 32 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong thời kỳ đầu của mùa khô, do đó thời tiết hầu như ít mưa, trời nắng, ở miền đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên ở mức 30 – 33 độ C, khu vực Nam Bộ 32 – 35 độ C, miền đông Nam Bộ trên 35 độ C.

Thời tiết khô nóng kéo dài dẫn đến tình trạng khô hạn tại các sông suối, kênh rạch tại khu vực này trở nên trầm trọng, cây trồng thiếu nước tưới tiêu, cùng với đó độ ẩm không khí luôn ở mức thấp khiến cho nguy cơ cháy rừng cũng như cháy nổ trong khu dân cư tăng cao.

Dự báo thời tiết một số thành phố lớn ngày 13/3:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, có sương mù nhẹ rải rác, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 22 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22- 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot