Dàn nữ sinh biểu diễn khỏa thân dậy sóng cộng đồng mạng

Ngày 02/06/2018 12:11 PM (GMT+7)

Một buổi biểu diễn hợp xướng khỏa thân của nhóm nữ sinh Nam Phi đã dẫn đến lời kêu gọi bộ trưởng giáo dục nước này vào cuộc điều tra.

Theo đài BBC hôm 31-5, Bộ trưởng Giáo dục Nam Phi Angie Motshekga cho biết bản thân "vô cùng thất vọng" khi nhìn thấy hình ảnh các nữ sinh biểu diễn mà chỉ mặc một mảnh vải nhỏ là inkciyo, trang phục truyền thống của người Xhosa.

 Nữ bộ trưởng cho rằng đó là một sự sỉ nhục đi ngược lại các giá trị văn hóa của đất nước.

dan nu sinh bieu dien khoa than day song cong dong mang - 1

Các nữ sinh có màn trình diễn khỏa thân làm dậy sóng dư luận. Ảnh: Dispatch Live

Tuy nhiên chỉ huy hợp xướng lại lên tiếng bảo vệ quyết định của mình khi cho rằng ông tự hào về màn trình diễn. Theo trang Daily Dispatch (Nam Phi), một giáo viên giấu tên cho biết: "Chúng tôi tự hào về truyền thống của bộ tộc Xhosa. Chúng tôi tự hào về "inkciyo". Chúng tôi tự hào về những phụ nữ và trẻ em gái Xhosa". Xhosa là nhóm dân tộc lớn thứ hai của Nam Phi.

Đoạn video về buổi biểu diễn tại một cuộc thi ở thị trấn Mthatha thuộc tỉnh Đông Cape xuất hiện vào đầu tuần này cho thấy các nữ sinh nhảy múa trên sân khấu để lộ ngực và mông. Theo trang TimesLive (Nam Phi), đoạn video gây bão này được quay trong tiết mục truyền thống Xhosa.

dan nu sinh bieu dien khoa than day song cong dong mang - 2

Bộ trưởng Giáo dục Angie Motshekga không hài lòng với màn trình diễn của các nữ sinh. Ảnh: DBE_SA

Những phản ánh về đoạn video trên được gửi đến văn phòng của bà Motshekga. Nữ bộ trưởng tỏ ra bức xúc khi cho rằng hành động của một số nhà giáo hoàn toàn không phù hợp và họ nên biết việc phơi bày cơ thể của các nữ sinh như thế là một hình thức bóc lột.

Theo bà Motshekga, hoàn toàn không có gì sai khi tự hào về văn hóa và di sản của mình nhưng không cần thiết để bọn trẻ thực hiện màn khỏa thân như thế khi sự phẫn nộ từ dư luận phản đối các giá trị văn hóa của người Xhosa.

Diễn biến mới nhất vụ người mẫu nữ khỏa thân tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm
Về vụ việc người mẫu khỏa thân Kim Phượng tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm trong quá trình làm việc chung, điều dư luận mong đợi nhất chính là kết luận từ...

Theo Xuân Mai (BBC) (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ