Đề thi toán lớp 10: Sĩ tử hồ hởi vì đề... quá dễ

Ngày 11/06/2015 17:10 PM (GMT+7)

Sĩ tử Hà Nội trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 vừa hoàn thành xong bài thi môn Toán. Nhận xét chung của hầu hết học sinh là đề không quá khó và được thầy cô cho ôn khá sát.

Theo ghi nhận của phóng viên tại trường THPT Nhân Chính, Hà Nội, rất nhiều thí sinh ra về trong tâm trạng thoải mái, phấn khởi vì đề toán năm nay không quá khó.

Bạn Trần Nguyễn Quang Duy chia sẻ: "Đề thi ở mức độ bình thường, chỉ có 1 câu là khó và ít bạn làm được".

Còn bạn Nguyễn Thị Hương cho biết: "Nhìn chung đề thi không nằm ngoài nội dung SGK. Các thầy cô đã có ôn thi khá sát. Tuy nhiên, đề thi có phần em không thích là parabol".

Còn tại trường THPT Hà Nội-Amsterdam, hầu hết các thí sinh cho rằng đề thi toán năm nay dễ, không cần dùng hết 120 phút thời gian cũng có thể hoàn thành bài thi. Theo ghi nhận, rất nhiều bạn làm được hết các câu hỏi.

Em Nguyễn Quân chia sẻ: "Đề thi toán năm nay vừa sức, em làm được hết các câu hỏi. Phần Đại số có một câu hơi hóc búa, còn hình học năm nay quá dễ".

Theo thầy giáo Đặng Thành Trung, nhìn chung đề thi phù hợp với nội dung, chương trình học, vừa sức với học sinh. Kiến thức chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Có một số ý để phân loại học sinh như câu I.1; câu IV.4; câu V. Riêng câu IV học sinh cần có tư duy tốt, kĩ năng vẽ yếu tố phụ, tam giác đồng dạng… mới có thể làm tốt.

Thí sinh tại trường THPT Hà Nội-Amsterdam hồ hởi sau khi kết thúc bài thi.

Đề thi toán lớp 10: Sĩ tử hồ hởi vì đề... quá dễ - 3

Như vậy, thí sinh cả nước vừa hoàn thành xong ngày thi thứ nhất trong kì thi tuyển sinh lớp 10 năm 2015 với các môn thi Văn, Toán tại Hà Nội và Văn, Ngoại ngữ tại TP.HCM. Ngày 12/6, học sinh tại Hà Nội sẽ thi môn Ngoại ngữ. Chiều 12 và ngày 13/6, các môn thi chuyên sẽ được các trường chuyên tổ chức để lựa chọn học sinh.

Gợi ý làm bài môn Toán do các thầy cô thuộc trung tâm Dạy Tốt thực hiện:

Để nhận ngay ĐIỂM THI LỚP 10 năm 2015, soạn tin:

DTM MãTỉnh SốBD gửi 8702

VD: Thí sinh tại Hà Nội có Số Báo Danh là 012345, soạn tin:

DAM 1A 012345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Lê Phương - Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuyển sinh lớp 10