Thí sinh hào hứng với đề thi Văn về cá nhân và tập thể

Ngày 11/06/2015 10:27 AM (GMT+7)

Từ đoạn trích trong tác phẩm 'Những ngôi sao xa xôi' của Lê Minh Khuê, sĩ tử sẽ trình bày suy nghĩ và thái độ của mỗi người trong mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể.

Sáng nay (11/6) gần 80.000 học sinh chính thức bước vào kì tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn Thủ đô với môn đầu tiên là Ngữ Văn trong thời gian làm bài 120 phút.

Đề thi năm nay gồm 2 phần về 2 tác phẩm của tác giả Huy Cận và Lê Minh Khuê. Điều đặc biệt là trong câu 3, phần 2 về tác phẩm 'Những ngôi sao xa xôi' của Lê Minh Khuê là trình bày suy nghĩ và thái độ của mỗi người trong mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể. Câu hỏi này khiến nhiều sĩ tử thích thú vì được bày tỏ quan điểm của mình.

Đề thi môn Văn năm 2015.

Nhận định về đề thi, bạn Duy Anh (tại địa điểm thi trường THPT Hà Nội-Amsterdam cho biết: "Đề thi năm nay không quá khó, phù hợp với năng lực vì kiến thức chủ yếu trong sách giáo khoa. Riêng câu hỏi mở thì tùy thuộc vào kiến thức mỗi người". Theo Duy Anh, bạn làm được 80% bài thi.

Cùng chung tâm trạng, bạn Nguyễn Thị Hồng cho rằng, đề năm nay không thực sự quá khó, đặc biệt là câu hỏi nghị luận xã hội.

Như vậy, với đề thi ngữ văn sáng nay, nhiều phụ huynh hi vọng, con em mình sẽ đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Sĩ tử phấn khởi sau khi hoàn thành môn Văn.

Trong ngày 11/6, thí sinh sẽ thi 2 môn Ngữ văn và Toán. Ngày 12/6, học sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ. Chiều 12 và ngày 13/6, các môn thi chuyên sẽ được các trường chuyên tổ chức để lựa chọn học sinh.

Gợi ý làm bài môn Ngữ Văn do các thầy cô thuộc nhóm Dạy Tốt thực hiện:

Thí sinh hào hứng với đề thi Văn về cá nhân và tập thể - 3

Thí sinh hào hứng với đề thi Văn về cá nhân và tập thể - 4

Thí sinh hào hứng với đề thi Văn về cá nhân và tập thể - 5

Thí sinh hào hứng với đề thi Văn về cá nhân và tập thể - 6

Thí sinh hào hứng với đề thi Văn về cá nhân và tập thể - 7

Để nhận ngay ĐIỂM THI LỚP 10 năm 2015, soạn tin:

DTM MãTỉnh SốBD gửi 8702

VD: Thí sinh tại Hà Nội có Số Báo Danh là 012345, soạn tin:

DAM 1A 012345 gửi 8702

Xem chi tiết  Bấm đây

Theo Lê Phương - Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017