Đêm nay, Hà Nội lại đón không khí lạnh tăng cường

Ngày 08/03/2014 07:12 AM (GMT+7)

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa phùn và sương mù vào buổi sáng, đến trưa chiều khả năng trời tạnh ráo, từ đêm nay, một đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Trong khi đó tại TP. Hồ Chí Minh trời nắng ráo.

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 đang diễn ra nhiều nơi trên cả nước, một trong những món quà được nhiều người lựa chọn cho ngày này là những đóa hoa tươi thắm, đủ loại. Trong ngày hôm nay, thời tiết tại tại các tỉnh phía nam, từ Đà Nẵng trở vào đến mũi Cà Mau khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Khu vực ven biển Trung Bộ, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có nắng với cường độ vừa phải, nhiệt độ trung bình phổ biến 28 – 31 độ C, trời khá mát mẻ. Trong khi đó khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền đông Nam Bộ sẽ có nắng nóng nhẹ với mức nhiệt 33 – 34 độ C, một số điểm nắng nóng với mức nhiệt 34 – 35 độ C.

Với các tỉnh miền Trung bao gồm từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế thời gian nắng ít hơn, vào trưa chiều nắng mới xuất hiện, trời ấm áp với mức nhiệt 22 – 25 độ C.

Các tỉnh phía đông Bắc Bộ, thủ đô Hà Nội và khu vực Thanh Hóa sẽ có một ngày 8 – 3 với tiết trời mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào sáng sớm, đến trưa chiều có khả năng trời tạnh ráo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia vào Lễ hội Hoa Anh Đào được tổ chức tại Hà Nội. Nhiệt độ cao nhất các khu vực này dự báo đạt 20 – 23 độ C. Trong đêm nay, một đợt không khí lạnh mới sẽ tác động đến các tỉnh miền Bắc nước ta gây mưa và mưa nhỏ trên diện rộng, các tỉnh phía đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét.

Ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ tiếp tục có nắng mạnh nhiệt cao vào ban ngày, độ ẩm giảm thấp xuống dưới 50%, các cánh rừng ở khu vực Hòa Bình, Lai Châu… được đặt trong mức độ cảnh báo cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 – 22 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 34 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết