Đêm nay Hà Nội trở lạnh, giảm 8-10 độ

Ngày 25/09/2013 07:34 AM (GMT+7)

Đêm nay không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng xuống Hà Nội, chị em phụ nữ ra ngoài nhớ mặc ấm để bảo vệ sức khỏe.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ sáng nay không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng gây mưa dông cho các tỉnh vùng núi phía bắc, sau đó sẽ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng ra các nơi khác ở Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ.

Từ đêm qua và sáng sớm nay không khí lạnh đã gây mưa cho hầu khắp Bắc Bộ, các tỉnh vùng núi từ Hà Giang sang Lạng Sơn, Quảng Ninh là những khu vực có độ ẩm cao nhất do địa hình đón gió nên không khí lạnh sẽ tích ẩm và gây mưa với lượng mưa vừa, mưa to kèm theo đó là dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều nay mưa sẽ lan xuống đến khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đến chiều tối mưa tăng dần do không khí lạnh dồn xuống mạnh, nhiều nơi có khả năng mưa vừa, mưa to.

Do có mưa liên tục lại có hơi lạnh nên từ trưa nay nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ sẽ giảm nhanh, càng về chiều trời càng lạnh, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng giảm xuống 24 – 25 độ C, vùng núi Sa Pa, Mẫu Sơn trời trở rét với nhiệt độ 18 – 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ban ngày trời vẫn nắng nên nhiệt độ vẫn ở mức khá cao, 29 – 32 độ C, đến đêm nhiệt độ giảm mạnh xuống mức 22 – 25 độ C do mưa.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày hôm nay có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 – 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động chủ yếu của gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên có mưa rào và dông rải rác, do mưa nên nhiệt độ các khu vực này ở mức vừa phải, Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 28 – 31 độ C.

Không khí lạnh cũng tác động đến các vùng biển Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông, từ chiều nay có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, mưa dông mạnh kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật, sóng biển cao 2 – 3 mét, biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vừa và dông. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Theo Phúc Lâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết