Đi bắt hàu, 4 nữ sinh chết đuối thương tâm

Ngày 23/06/2014 04:25 AM (GMT+7)

Trong lúc cùng nhau đi bắt hàu trên sông Đào, 4 em học sinh ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã bị rơi xuống chỗ nước sâu, chết đuối thương tâm.

Chiều 22/6, ông Trương Công Bính, Chủ tịch UBND xã Kỳ Trinh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 4 em học sinh tử vong.

Trước đó, chiều 21/6, các em học sinh Đậu Thị Đào (lớp 9), Trần Thị Ninh (lớp 8), Nguyễn Thị Chi (lớp 7) và Võ Thị Thanh Nga (lớp 8) đều ở xóm Hòa Lộc xã Kỳ Trinh, học sinh Trường THCS Kỳ Trinh, rủ nhau ra khu vực sông Đào để bắt hàu.

Đến tối cùng ngày, không thấy các em về, người nhà đã tổ chức đi tìm kiếm. Khi đến khu vực đường ống bắc qua sông Đào (đường ống cung cấp nước sạch cho Khu Kinh tế Vũng Áng) thì phát hiện xe đạp, dép của các em. Người nhà, chính quyền địa phương đã huy động mọi lực lượng cùng người dân lặn tìm và đã vớt được thi thể các em trong tối 21/6.

Theo một số người dân, có thể trong lúc đi bắt hàu, các em đang trèo lên ống cống (hệ thống cống thoát nước) để đi sang bên kia sông nhưng không may bị trượt chân và rơi xuống sông. Do không biết bơi nên cả 4 đã chết đuối.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, sáng 22/6, phòng giáo dục, chính quyền địa phương đã đến gia đình có các học sinh bị nạn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin hay đừng bỏ lỡ