Điểm danh những khu vực xảy ra mưa rất to trong ngày hôm nay

Ngày 19/05/2024 07:24 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới. Dự báo có những nơi mưa rất to đến 150mm, cần đề phòng hiện tượng lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới.

Từ chiều qua mây ẩm đã phát triển gây mưa dông rải rác cho khu vực Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu. Đến đêm vùng mưa mở rộng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, những nơi gần với rãnh hội tụ ẩm như Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn xuống Quảng Ninh, Hải Phòng mưa sẽ nhiều hơn.

Hôm nay vùng mưa sẽ dịch chuyển mở rộng theo rãnh áp thấp xuống khu vực đồng bằng và phía Tây Bắc Bộ. Cảnh báo có những nơi mưa rất to trên 150mm. Cần đề phòng với hiện tượng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Với miền Trung, mưa chỉ xảy ra vào chiều tối. Ban ngày trời nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 35-37 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết buổi sáng có nắng nóng. Đến chiều mưa dông có xu hướng tăng lên do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh. Có những nơi mưa trên 70mm, có thể gây nên hiện tượng ngập úng cục bộ. Ngoài ra cũng cần đề phòng với tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc bước vào đợt mưa dông mới.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 68 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 3.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Ngày có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa tập trung ở vùng núi và trung du), riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng khu Đông Bắc 29-32 độ

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

10 điều thú vị về tỉnh, thành ở Việt Nam: Nơi nào lớn nhất nước, nơi nào gà gáy cả 3 nước đều nghe?
Việt Nam có 63 tỉnh, thành, mỗi nơi mang một vẻ đẹp riêng. 10 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về các tỉnh thành trên cả...

Trắc nghiệm

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết