Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Diễn đàn “Nữ doanh nhân - Sẵn sàng hội nhập”

Ngày 26/08/2015 15:39 PM (GMT+7)

Thông qua diễn đàn, các diễn giả tham gia chia sẻ vấn đề được nhiều người quan tâm trước xu hướng hội nhập quốc tế, đó là thách thức đối với các nữ doanh nhân Việt Nam trong việc đổi mới tư duy trong quản lý.

Ngày 28/8 tới đây, Phòng Công nghiệp & Thương mại Việt Nam (VCCI), Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Tạp chí Nữ Doanh Nhân phối hợp tổ chức diễn đàn “Nữ doanh nhân – Sẵn sàng hội nhập” tại khách sạn Pullman Saigon Centre, TP.HCM.

Diễn đàn gồm hai phiên thảo luận chính: Nữ doanh nhân – Đổi mới tư duy, nâng tầm hội nhập và Nữ doanh nhân – Xây dựng hình ảnh, khẳng định thương hiệu cá nhân. 

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của quá trình hội nhập và đòi hỏi ngày càng cao của nền kinh tế, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay cần phải có những chiến lược mở rộng thị trường, tham gia mạnh mẽ vào chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu.

Quá trình hội nhập sẽ hình thành một môi trường kinh doanh mang tính cạnh tranh cao, luôn đòi hỏi những người chủ, những nhà quản lý doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới và nâng tầm tư duy để có thể nhanh chóng và nhạy bén nhận biết thời cơ, kiểm soát trở ngại, từ đó đề ra những chiến lược, mục tiêu phát triển bền vững, vươn xa, vươn rộng cho doanh nghiệp. 

Sự phối hợp mềm dẻo và tinh tế từ trí tuệ, tài năng, tác phong, cử chỉ, phong cách diễn thuyết, giao tiếp, ngôn ngữ… đến sự chăm chút cho diện mạo, trang phục, phong cách trang điểm… là những yếu tố không thể thiếu nhưng cũng không dễ vận dụng trong quá trình xây dựng hình ảnh và phong cách nữ doanh nhân thời đại mới.

Đổi mới tư tuy và hoàn thiện hình ảnh cá nhân có thể nói là một xu thế tất yếu trong quá trình phát triển của đội ngũ nữ doanh nhân Việt, mang tính đặc trưng riêng của “quyền lực mềm” chỉ dành cho các doanh nhân nữ với tinh thần “sẵn sàng hội nhập”.

Thông qua diễn đàn, các diễn giả tham gia chia sẻ vấn đề được nhiều người quan tâm trước xu hướng hội nhập quốc tế, đó là thách thức đối với các nữ doanh nhân Việt Nam trong việc đổi mới tư duy trong quản lý, lãnh đạo. Bên cạnh đó là các chia sẻ thực tế từ các diễn giả về vấn đề đổi mới phong cách của các nữ doanh nhân nhằm xây dựng và khẳng định thương hiệu cá nhân trên thương trường.

Tiếp nối các phiên thảo luận là phần tư vấn tương tác nhanh “All you need is 10 minutes” của các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn phong cách, thời trang, trang điểm và chăm sóc sắc đẹp nhằm mang đến những góc nhìn cụ thể hơn giúp các nữ doanh nhân hoàn thiện hình ảnh và phong cách. Nhiều “tuyệt chiêu 10 phút” được chia sẻ để giúp các doanh nhân nữ bận rộn có thể nhanh chóng làm đẹp trong mọi tình huống.

Theo Hà Anh
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

5 mẹo phong thủy phòng ngủ để có giấc ngủ ngon

Tin tức thị trường