Đồng Nai nới quy định đi lại với người về và đến từ TP.HCM trong ngày

Hữu Huy Ngày 05/06/2021 14:49 PM (GMT+7)

Ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc hướng dẫn thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó tạm nới lỏng một phần đi lại với người về và đến từ TP.HCM.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 16:57 03/08/2021)

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID - 19 trong cả nước đang diễn biến rất phức tạp, nhưng bằng nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch, đến nay tỉnh Đồng Nai cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng và tại các khu công nghiệp.

Tuy nhiên trong thời gian ngắn 2 tuần vừa qua, có 3 trường hợp F0 là người lao động có hộ khẩu ở TP.HCM đã làm việc, đi lại, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn tỉnh, dẫn đến hiện nay có 111 trường hợp F1 và 5600 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh trên hiện đang cách ly tại Đồng Nai.

Trước tình hình trên, để đảm bảo chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh từ sớm, từ xa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 6180/UBND/KGVX về việc cách ly người về/đến từ TPHCM nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Đồng Nai nới quy định đi lại với người về và đến từ TP.HCM trong ngày - 1

Chốt kiểm soát COVID-19 trên Quốc lộ 1A (đoạn cầu Đồng Nai).

Để đảm bảo thực hiện tốt và có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân, người lao động đang ở TP.HCM làm việc ở Đồng Nai hoặc người Đồng Nai đang làm việc tại TP.HCM sắp xếp ở lại địa phương nơi làm việc nhằm hạn chế việc đi lại hàng ngày dẫn đến nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh.

Tuy nhiên, trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, trước mắt UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện nghiêm một số quy định.

Cụ thể, đối với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp đi xe đưa đón, Doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai, đãng ký danh sách công nhân trên từng xe, đăng ký điểm dừng đón, dừng trả công nhân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế cho toàn bộ người trên xe khi qua chốt kiểm dịch. Người trên xe phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; mỗi xe không chở quá 50 % số lượng người so với số lượng người quy định; thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi ngày vận chuyển.

Với trường hợp chuyên gia, công nhân, người lao động tự do di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch. Tất cả các trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân không thực hiện nghiêm các quy định trên, yêu cầu phải thực hiện việc cách ly y tế theo quy định tại Công văn số 6180/UBND-KGVX ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, trong thời gian tới, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong công tác phòng chống dịch.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dong-nai-noi-quy-dinh-di-lai-voi-nguoi-ve-va-den-tu-t...

COVID-19 5/6: Lịch trình tiếp xúc dày đặc của 2 ca dương tính, đi chợ lẫn siêu thị
Sáng ngày 5/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, Bình Dương ghi nhận 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19