Đốt than sưởi ấm, 3 người thương vong

Ngày 27/01/2016 13:47 PM (GMT+7)

Trời lạnh, gia đình anh Đoàn Văn Biền trú tại phường Quảng Thọ, thị trấn Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đóng kín cửa dùng than sưởi ấm khiến đứa con trai 14 tuổi chết, vợ và con gái nguy kịch.

Ngày 27-1, ông Lê Đình Lượng – chủ tịch UBND phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nhiễm độc khí CO do đốt than sưởi ấm khiến 3 người trong một gia đình thương vong.

Đốt than sưởi ấm, 3 người thương vong - 1

Gia đình làm đám tang cho cháu trai 14 tuổi trong khi mẹ và chị gái còn nằm viện. Ảnh Long Phi

Trước đó, vào tối ngày 25-1, do thời tiết ở Quảng Bình rét đậm nên cả gia đình anh Đoàn Văn Biền (trú tổ dân phố Thọ Đơn, phường Quảng Thọ) đã đóng kín cửa nhà, dùng than củi đốt lên để sưởi ấm.

Đến 9 giờ sáng ngày 26-1, mọi người phát hiện vợ và 2 con của anh Biền nằm bất động trong nhà, gần bên lò than dùng để sưởi ấm và nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng con trai anh Biền, cháu Đoàn Phạm Ngọc Thanh Hải (14 tuổi) đã tử vong do nhiễm độc khí quá nặng, vợ Phạm Thị Hương và con gái Đoàn Phạm Thị Duyên (22 tuổi) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, khi chưa xảy ra sự việc, anh Biền bận việc nên không có mặt ở nhà và khi về đến thì chứng kiến cảnh đau thương nói trên.

Sáng cùng ngày, một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình xác nhận do chị Hương bị nhiễm độc quá nặng, nên được các bác sĩ chuyển gấp vào Bệnh viện Trung ương Huế để cấp cứu, còn con con gái vẫn đang được điều trị tại bệnh viện trên.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình, than củi cháy trong điều kiện thiếu không khí và sinh ra loại khí cực độc là Carbon monoxide (CO). Quá trình nhiễm độc khí CO xảy ra rất nhanh, nếu hít vào nạn nhân sẽ bị ngạt, sau đó hôn mê sâu và dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện sớm.

Theo H.Phúc (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot