Đốt xe, đánh chấn thương sọ não vì nghi ăn trộm chó

Ngày 04/03/2015 09:28 AM (GMT+7)

Thấy người đàn ông đi trên 1 xe máy mang theo gậy và dây thòng lọng, người dân ở huyện Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) nghi trộm chó nên đã chặn đường vây đánh, đốt xe khiến 1 thanh niên 23 tuổi chấn thương sọ não.

Ngày 3-3, Đại úy Bùi Việt Hùng, Phó trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết cơ quan này đang tiến hành triệu tập để làm rõ sự việc người dân địa phương vây đánh một người đàn ông bị nghi là trộm chó, khiến người này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Lưu (23 tuổi, trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), bị đánh chấn thương sọ não đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Theo Đại úy Hùng, tối 2-3, nhận được tin báo tại khu vực đường vào hội quán của tổ dân phố Thuận Minh (phường Thuận Đức, thị xã Hồng Lĩnh) có người đàn ông bị người dân vây đánh hội đồng, đơn vị đã phối hợp với Công an phường Đức Thuận cử nhiều cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường.

Đốt xe, đánh chấn thương sọ não vì nghi ăn trộm chó - 1

Anh Nguyễn Văn Lưu bị đánh chấn thương sọ não đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Ảnh: T.H

Khi công an đến hiện trường thì thấy 1 thanh niên đang bị người dân vây đánh trọng thương, bên cạnh là chiếc xe máy bị đốt cháy đen không rõ biển số cùng một cái gậy, một dây thòng lọng dùng để bắt chó. Ngoài nam thanh niên bị người dân địa phương “tự xử” tại hiện trường vì nghi trộm chó còn có 1 người nữa nhưng đã trốn thoát.

Theo thông tin ban đầu, người dân địa phương khi thấy 2 người đàn ông đi xe máy vào khu vực có biểu hiện nghi vấn trộm chó đã tổ chức chặn bắt và vây đánh.

Người thanh niên bị đánh trọng thương sau đó được xác định là anh Nguyễn Văn Lưu. Do bị đánh bị thương quá nặng, anh Lưu được chuyển ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chấn thương sọ não, tụ máu, dập não dưới màng cứng một nửa bán cầu bên trái.

Sau khi được phẫu thuật, đến chiều 3-3, anh Lưu được cấp cứu ở Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Cẩm Xuyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan