Du khách tố bị mất tiền vì 'sập bẫy tình'

Ngày 27/08/2016 07:52 AM (GMT+7)

Quen nhau sau chuyến qua Việt Nam du lịch, ông Melvyn Jones, 59 tuổi, quốc tịch Anh và chị Nguyễn Ngọc H. L. ở TPHCM bàn tính việc đám cưới rồi gom tiền mua đất xây nhà ở Phú Quốc để kinh doanh. Tuy nhiên, theo ông Melvyn, sau khi chuyển hơn 80 nghìn bảng Anh cho L., người này quyết định…dứt tình.

Trong đơn gửi đến báo Tiền Phong, ông Melvyn trình bày: Ông quen chị Nguyễn Ngọc H.L, sinh năm 1970, trú tại đường Nam Cao, quận 9, TPHCM. Hai người quen nhau từ năm 2010 tại Việt Nam và sau đó cả hai dần có mối quan hệ tình cảm. “L. đã lợi dụng tình cảm, lừa đảo và chiếm đoạt của tôi số tiền là 81.000 bảng Anh, tương đương 120.000 USD”, ông Melvyn nói.

du khach to bi mat tien vi 'sap bay tinh' - 1

Ông Melvyn nói không có tiền để trở về Anh sau khi đã dốc hết tài sản tích cóp để đưa cho cô L. Ảnh: L.N

Trong thời gian cơm lành canh ngọt, L. đã đề nghị ông đầu tư tiền để mua đất và xây dựng nhà cửa ở Phú Quốc, nhằm lo cho cuộc sống gia đình trong tương lai. “Tôi đã thật lòng tin tưởng L. và thường xuyên gửi tiền để chi trả các khoản phí xây dựng”- ông nói và cho biết, tổng số tiền đã gửi cho cô L. thông qua ngân hàng là 81.000 bảng Anh. Số tiền này chưa bao gồm các khoản khác được chuyển trực tiếp tay trao tay cho cô L. hay thông qua Western Union.

Vẫn theo ông Melvyn vào tháng 4/2012, cả hai thảo luận về dự án ở Phú Quốc. L. nói với tôi rằng, đã có rất nhiều nguồn đầu tư vào đảo Phú Quốc và với kế hoạch mở sòng bài trên đảo sẽ có rất nhiều người tìm thuê chỗ lưu trú lâu dài ở đó. Tháng 12/2012, khi tôi trở lại Việt Nam, tôi đã ra Phú Quốc để xem việc xây dựng ở đó. Ông nói: Tháng 1/2014, vì cần huy động thêm tiền, nên chúng tôi đã quyết định rằng, tôi sẽ trở về Anh quốc để tiếp tục công việc của mình. Tiền bạc sau đó được chuyển thường xuyên, tùy thuộc vào những gì mà tôi có thể gửi. Cô L. nói biết, đã dùng tiền đó để mua vật liệu và trả phí xây dựng nhà cửa.

“Cuối năm 2014, chúng tôi có chuyến đi ra Phú Quốc để xem công trình. Lúc này tôi đã chuyển một khoản tiền lớn vào tài khoản của cô L. Trước khi chúng tôi rời Phú Quốc, L. bảo là cần trả tiền mua vật liệu và lương công nhân. Tại một ngân hàng trên đảo Phú Quốc, tôi đã rút một khoản tiền lớn trong thẻ tín dụng của tôi và đưa cho cô L. Số tiền này không bao gồm trong tổng số tiền mà tôi đã nêu trên”- ông cho biết.Tuy nhiên, sau đó, đến ngày công trình hoàn tất, “cô ấy tìm mọi cách để gây khó dễ và phát sinh mâu thuẫn với tôi, rồi tuyên bố chấm dứt mối quan hệ tình cảm với tôi. Lúc đó, tôi nhận ra cô L. không hề có tình cảm với tôi, không hề có ý định tiến tới hôn nhân lâu dài mà chỉ là màn kịch để chiếm đoạt tài sản của tôi”, Melvyn vừa trình bày vừa khóc. Và theo ông, hơn 10 tháng nay, ông đã nhiều lần liên hệ đề nghị L. hoàn trả số tiền mà ông đã đầu tư vào dự án ở Phú Quốc nhưng bị cô L. một mực từ chối.

PV Tiền Phong liên hệ với bà Nguyễn Ngọc H. L để tìm hiểu chuyện. Không xác nhận về số tiền mà ông Melvyn Jones trình bày, tuy nhiên bà L. xác nhận có quan hệ tình cảm với người đàn ông này. Trao đổi qua điện thoại, bà L. cho biết, chính ông Melvyn Jones mới là người lợi dụng tình cảm của bà. Trong khi hai người vẫn trong mối quan hệ tình cảm yêu đương thì ông này lại có quan hệ với người phụ nữ khác. Sau nhiều lần tìm cách níu kéo không được, bà L. mới chính thức đề nghị chia tay. Bà L. cũng thừa nhận mình là người đã giúp ông Melvyn trong thời gian sinh sống ở Việt Nam, vé máy bay đi qua đi lại ở Việt Nam và Anh cũng như chuyện ăn ở tại đây. “Ông ấy cứ nghĩ cho mấy chục ngàn là lớn, ở Việt Nam mấy chục tỷ đầu tư còn chưa si nhê gì mà đây đưa mấy chục nghìn thì thấm gì đâu anh”- bà L. nói khi được hỏi về khoản tiền đầu tư.

Hiện ông Melvyn đã gửi đơn tô cáo bà L. đến một tổ chức phi chính phủ và Tổng lãnh sự Hà Lan tại TPHCM, nơi được cho là bà L. đang làm việc. Ông cũng gửi đơn tới công an TPHCM để nhờ can thiệp.

Đơn trình bày của người đàn ông ngoại quốc này được gửi kèm với hàng loạt chứng từ ngân hàng để chứng minh ông đã chuyển 81.000 bảng Anh cho cô L. vào 3 tài khoản ngân hàng của cô ấy. Tất cả chứng từ chuyển tiền đều ghi nội dung “dự án xây dựng nhà”.

Hôm qua 26/8, ông Melvyn Jones cho biết Tòa án nhân dân TPHCM đã thụ lý đơn khiếu kiện của ông về việc tố cáo bà L. đã chiếm đoạt tài sản. Tòa cũng yêu cầu ông ngày 20/9 tới có mặt để giải quyết vụ việc. 

Theo Ngọc Lâm (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ