Dùng gạch ném chết người vì bị chửi

Ngày 14/03/2013 09:21 AM (GMT+7)

Bực tức vì bị anh Chuyển chửi là "thằng què", rồi bị tát, bóp cổ và đẩy ngã xuống đường, Trường đã nhặt một mẩu gạch ở dưới lề đường nơi bị ngã ném vào đầu anh Chuyển khiến anh này tử vong sau đó...

Ngày 13/3, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Trường (SN 1988, ở xã Đông Phương, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội giết người.

Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Duy Chuyển (SN 1967, ở xã Đông Phương, Chương Mỹ).

Theo cáo trạng trung tố, khoảng 19h45 ngày 9/10/2011, anh Chuyền ra sân bóng đá của xã để gọi con mình về ăn cơm. Khi đến đầu xóm, anh Chuyển gặp Nguyễn Hữu Trường, người vốn có mâu thuẫn với anh từ trước do tranh chấp đất đai.


Nguyễn Hữu Trường tại phiên xét xử

Anh Chuyển liền chửi Trường là "thằng què". Trường liền quay lại hỏi: "Ông chửi ai đấy?”. Sau đó hai bên xảy ra xô xát, anh Chuyển xông vào tát, bóp cổ và đẩy Trường ngã xuống đường xóm.

Sau khi Trường bị ngã, anh Chuyển quay mặt về phía nhà mình để đi về. Đúng lúc này, Trường nhặt một mẩu gạch ở dưới lề đường nơi bị ngã ném một phát trúng đầu anh Chuyển khiến anh này gục ngã xuống đường.

Một lúc sau, anh Chuyển tự đứng đi về nhà và kể cho vợ mình và bà hàng xóm nghe sự việc. Thấy chảy máu nhiều, hàng xóm và người nhà đưa anh Chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện quân Y 103. Sau đó 4 ngày, anh Chuyển tử vong do chấn thương sọ não.

Ngay sau đó, Trường được gia đình đưa đến công an xã Đông Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đầu thú. Tuy nhiên, trong quá trình bị tạm giam, Trường có biểu hiện động kinh co giật, do đó cơ quan điều tra có quyết định trưng cầu giám định tâm thần với Trường.

Kết quả giám định pháp y tâm thần cho thấy, Trường bị bệnh co giật phân ly, khả năng kiềm chế cảm xúc hành vi có phần hạn chế.

Tại phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Hữu Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết vụ án, xét yếu tố bị cáo bị bệnh, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Trường 7 năm tù về tội giết người, mức án thấp nhất của khung hình phạt.

Theo Khánh Công (Vnmedia)
Tin hay đừng bỏ lỡ