Giấc mơ kỳ lạ của mẹ Văn Toàn đêm trước khi con trai ghi bàn thắng lịch sử

Ngày 29/08/2018 12:19 PM (GMT+7)

Mẹ cầu thủ Văn Toàn đã trằn trọc, khó ngủ và mơ một giấc mơ kỳ lạ ngay đêm trước ngày con trai thi đấu và ghi bàn thắng giúp U23 Việt Nam làm nên lịch sử.

Xem lại bàn thắng vàng của Văn Toàn trong trận tứ kết gặp Syria

Chiến thắng kịch tính của U23 Việt Nam trước U23 Syria ở trận tứ kết tối 27/8 vẫn đang khiến người hâm mộ cả nước vui sướng. “Người hùng” trong trận đấu đó chính là Văn Toàn với bàn thắng quý hơn vàng khi trận đấu chỉ còn 2 phút hiệp phụ nữa là kết thúc. Bàn thắng của Văn Toàn giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở trận bán kết sân chơi ASIAD.

giac mo ky la cua me van toan dem truoc khi con trai ghi ban thang lich su - 1

Ông Tạo và bà Đua – bố mẹ cầu thủ Văn Toàn.

Tại Việt Nam, sau trận đấu, hàng triệu cổ động viên đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23. Ở quê nhà Văn Toàn (TP Hải Dương), hàng xóm, người hâm mộ cũng đến gia đình chung vui rất đông.

Ngày 28/8, chia sẻ với PV, bà Tăng Thị Đua (mẹ Văn Toàn) cho hay, bà vẫn chưa hết vui mừng sau khi Việt Nam giành chiến thắng mà con trai mình lại chính là người ghi bàn thắng quyết định.

Bà Đua tâm sự, ngay trước đêm tuyển U23 Việt Nam thi đấu tứ kết với U23 Syria, bà đã mơ một giấc mơ rất kỳ lạ.

“Đêm ấy, tôi khó ngủ. Tôi nằm mơ thấy đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng và cầu thủ vào sân thay người ghi bàn. Nhưng khi tỉnh, tôi dậy không thể nhớ nổi cầu thủ đó là ai”, bà Đua kể lại.

giac mo ky la cua me van toan dem truoc khi con trai ghi ban thang lich su - 2

Văn Toàn ghi bàn thắng quyết định đưa U23 VN lần đầu tiên vào bán kết ASIAD.

Hôm sau, khi trận tứ kết diễn ra, không thấy con trai trong đội hình xuất phát, bà Đua cảm thấy lo lắng. Phút 82, Văn Toàn được tung vào sân để thay thế vị trí của Công Phượng, bà Đua bắt đầu cảm thấy nóng trong người, chân tay run lẩy bẩy.

Do mọi người đến nhà xem đông nên bà Đua loay hoay ở ngoài sân, cùng với việc nóng ruột “chuyện gì đó” khiến bà không thể tập trung nhìn vào màn hình tivi.

Đến khi mọi người đồng thanh hô “VÀO”, bà Đua còn không biết đội nào ghi bàn. “Tôi lao vào nhà hỏi thì mọi người nói Việt Nam ghi bàn và chính Văn Toàn ghi bàn. Lúc ấy, tôi cảm thấy sung sướng, ngực tức đến khó thở”, bà Đua nói.

Sau trận đấu, Văn Toàn gọi facetime về chia vui với gia đình và toàn thể những người hâm mộ đang có mặt ở gia đình mình. Ai nấy đều phấn khởi vì chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam ở sân chơi ASIAD.

Theo lịch thi đấu, trận đấu bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc sẽ diễn ra vào 16 giờ chiều nay (29/8).

Hàng loạt công ty cho nghỉ làm cổ vũ U23,  mỗi bàn thắng sếp thưởng tiền tươi 500.000 đồng/nhân viên
Trước trận bán kết U23 Việt Nam gặp đội tuyển Hàn Quốc, nhiều công ty và trường học,… đã ra thông báo cho toàn bộ nhân viên, học sinh được nghỉ để cổ...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Văn Toàn