Giật mình với bảng cửu chương là phép cộng

Ngày 18/09/2014 09:34 AM (GMT+7)

Đây là bảng cửu chương được in trên bìa vở của công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà. Đại diện công ty cho biết, sự cố xảy ra do sản phẩm in lỗi từ năm 2006.

Tin tức trên báo Người Đưa Tin cho biết, theo phản ánh của bạn đọc, khi thấy con mình đọc bảng cửu chương từ phép cộng lại ra kết quả của phép nhân, giật mình tưởng con mình học kém và không biết đọc nhưng khi kiểm tra bảng cửu chương mới tá hỏa phát hiện, bảng cửu chương bị in sai.

Bảng cửu chương bị in sai trên vở học sinh Hồng Hà.

Cụ thể, bảng cửu chương được in trong vở học sinh Hồng Hà, các phép tính chuyển từ phép cộng sang kết quả của phép nhân.

Chị Hoàng Ngân – Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, đó là lỗi sai hi hữu nhưng lại rất tệ hại với trẻ nhỏ khi bắt đầu tiếp cận với bảng cửu chương, nếu phụ huynh không để ý các cháu sẽ học sai hết kiến thức cơ bản.

Trước sự việc trên, Công ty Văn phòng phẩm Hồng Hà đã có văn bản giải thích. Đại diện công ty xác nhận “đây là sản phẩm vở ô ly Hồng Hà được sản xuất từ năm 2006. Ngay sau khi đưa sản phẩm ra thị trường, Công ty đã sớm phát hiện, khắc phục sự cố bằng việc thu hồi toàn bộ sản phẩm lỗi và cho dừng sản xuất ngay lô sản phẩm vở này.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn còn sót lại một vài sản phẩm lỗi của thời điểm đó như hình ảnh Quý khách đã phản ánh. Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà ghi nhận đã sơ suất trong khâu thiết kế, kiểm duyệt sản phẩm nên đã để xảy ra sự số đáng tiếc nêu trên và thành thật gửi lời xin lỗi Quý khách hàng”.

Công ty Hồng Hà cho biết, sau sự việc in sai bảng cửu chương trên, công ty đã đặc biệt chú trọng tăng cường quản lý nghiêm ngặt quy trình thiết kế và kiểm duyệt chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, trong trường hợp sản phẩm bị lỗi, Hồng Hà sẵn sàng đổi lại sản phẩm khác cho khách hàng tại hệ thống cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà.

Theo BTV (Đời sống Pháp luật)