Hà Nội: Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại BV Bạch Mai khi nội soi phế quản

Ngày 14/06/2018 20:01 PM (GMT+7)

Sau khoảng 2 tiếng vào phòng nội soi, nữ bệnh nhân bị chảy máu nguy kịch, dù sau đó được cấp cứu kịp thời nhưng người bệnh đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên vào chiều ngày 14/6, ông Nguyễn Thế Văn (ở Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, vợ ông là bà Nguyễn Thị B. (SN 1961) sau khi đi khám bệnh định kỳ tại Bệnh viện Bạch Mai đã tử vong bất thường.

Theo ông Văn, sáng ngày 14/6 trước khi vào viện kiểm tra sức khỏe, bà B. hoàn toàn bình thường, khoảng 7h30 phút, bà B. được đưa lên phòng nội soi để nội soi phế quản.

Hà Nội: Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại BV Bạch Mai khi nội soi phế quản - 1

Bệnh nhân tử vong tại BV Bạch Mai

Sau khoảng 2 tiếng ở trong phòng nội soi, bác sĩ bất ngờ ra thông báo với gia đình rằng, bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, ngay sau đó bà B. được chuyển xuống khoa Cấp cứu, sau đó là khoa Hồi sức tích cực để cứu chữa, nhưng đến 14h20 phút cùng ngày bà B. đã tử vong.

Ông Văn cũng nhiều lần khẳng định, trước khi đi khám, bà B. không có bất thường gì về sức khỏe. Bà cũng không thấy đau, hay phát hiện ra khối u nào.

Với việc bà B. tử vong bất thường, gia đình đã thông báo với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong. Chiều cùng ngày, công an đã tới BV lập biên bản làm việc. Khoảng 17h chiều 14/6, thi thể bà B. đã được chuyển xuống nhà đại thể. 

Trước sự việc trên, TS Dương Quốc Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (BV Bạch Mai) xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Ông Hùng cho biết, bệnh nhân B, đến bệnh viện khám ngày 13/6 do có dấu hiệu bất thường về đường hô hấp. Khi thăm khám bệnh nhân được xác định có khối u nên bác sĩ quyết định nội soi phế quản để sinh thiết khối u, nhằm xác định u lành hay ác để có hướng điều trị.

Tuy nhiên khi nội soi, bác sĩ bấm khối u để sinh tiết thì xảy ra tình trạng chảy máu nhiều,  dẫn đến suy hô hấp nhanh. Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống hút nhưng không thành công, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Ông Hùng cho rằng, đây là tai biến đáng tiếc và có thể xảy ra trong quá trình nội soi, thực hiện thủ thuật. Trước khi tiến hành làm thủ thuật, các bác sĩ đã giải thích rõ cho bệnh nhân về những nguy cơ có thể xảy ra và gia đình đồng ý làm thủ thuật.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc, và xin chia sẻ nỗi đau với gia đình bệnh nhân. Bệnh viện cũng sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân tử vong”, ông Hùng nói.

Sản phụ tử vong bất thường ở Bệnh viện Phú Quốc: Bé trai sơ sinh cũng không qua khỏi
Sau khi mổ bắt con, sản phụ tử vong, bé trai được chuyển vào bệnh viện tuyến trên để được chăm sóc nhưng cũng không qua khỏi.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h