Hai thanh niên đưa người say ngã giữa đường về nhà

Ngày 09/03/2015 17:15 PM (GMT+7)

Thấy người đứng tuổi bị say rượu ngã giữa đường, 2 thanh niên đã kiên quyết đưa người này về tận nhà an toàn dù bị phản đối và không tin trên đời có... người tốt.

Nếu như xã hội liên tục lên án một số bạn trẻ sống vô cảm, thấy người gặp hoạn nạn không cứu giúp thì câu chuyện sau đây sẽ là một bức tranh khác khiến mọi người ấm lòng vì sự thật vẫn còn những người quá... tử tế. Câu chuyện đăng trên một diễn đàn ngày 7/3 và nhận được gần 3.000 lượt "like" cũng như hàng trăm bình luận chúc mừng, cảm ơn.

Dòng chia sẻ của anh Bình nhận được gần 3.000 lượt "like".

Nguyên văn câu chuyện được chủ nhân kể như sau:

"Hôm nay lên chùa làm lễ giải hạn dâng sao... ngồi 1 lúc mỏi lưng quá thể, may mà xong đến nhà mình rồi, nháy mắt ông bạn đi về. Về đến dốc Thành Công tự dưng thấy 1 ông chú đi SH BKS 29xxx nằm kềnh trên dốc không đứng dậy được..., 2 anh em dừng xe dựng ông chú dậy. Hỏi han nhà cửa, con cái điện thoại nhất định không cho, kêu chú không sao, chú về được...

2 anh em cũng tính cho ông ý về, nhưng thấy loạng quạng quá, thôi thì đành... đưa ông chú về, nhưng lại nhất quyết không chịu (chắc sợ mình cướp xe). Trời thì mưa bẩn, đường trơn để ông ý về như thế lỡ quạng vào đâu nữa thì phải tội, nên nhất quyết khuyên đứt lưỡi ông ý mới chịu cho lai về...

Ảnh anh Bình chụp khi người bạn đèo người say rượu về nhà.

Đi đến đoạn gần dốc ĐH Văn Hóa thì cứ dang 2 tay lên loạn đường: "Ôi tôi không tin đây là Hà Nội, sao lại có những người như vậy...", rồi lại quay sang hỏi mình "Các cháu có phải là camera giấu kín không". Mình thì cười bảo "Thôi chú ôm chặt bạn cháu vào... ngã cái thì khổ lắm".

Đưa về đến nhà ở Mai Anh Tuấn - nhà cao cửa rộng lắm, bảo ông chú gọi con cháu xuống đón thì kêu là bọn nó làm diễn viên đi hết rồi... Chán, lắc đầu, 2 anh em lại đẩn nốt xe ông chú vào nhà, bàn giao chìa khóa mà ông chú cứ đứng khóc hết ôm mình rồi đến ông bạn, bảo: "Chú cám ơn, tốt quá, các cháu tốt quá" ... 4,5 lần không cho về cứ đứng ôm rồi khóc. Mình thấy sốt ruột (bụng đang đói) bảo: "Vâng, quanh chú cháu mình toàn người tốt thôi chú an tâm, chú lên nhà đi, bọn cháu khép cửa cho chú", lúc đấy mới ra về...

Việc tốt đầu năm cảm thấy vui vui...".

Được biết, 2 người có hành động giúp người cao đẹp trong trời mưa rét Hà Nội này là anh Nguyễn Bình, 31 tuổi ở Hàng Mã và bạn mình là anh Ngô Tuấn, ở Thành Công. Anh Tuấn chính là người đèo "ông chú" bị ngã trong bức ảnh trên. Cả 2 anh đang mở công ty riêng cùng nhau về thiết bị và xây dựng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Bình khiêm tốn: "Việc của tôi giúp chú ý cũng là bình thường thôi, tôi cũng không phải 1 lần giúp như vậy. Nhưng tôi muốn đưa câu chuyện hôm rồi lên mạng cũng chỉ mong việc mình làm truyền tải cho mọi người hiểu xung quanh chúng ta còn nhiều điều tốt đẹp và cũng để anh chị em hiểu dù có giàu sang đến đâu đi chăng nữa, việc quan tâm đến người già trong gia đình mới là việc cần thiết, cũng nên cần cảnh giác khi để người già ở 1 mình nhất là các cụ lại thích khuây khỏa bên bạn bè lúc tuổi già".

Cảm động trước nghĩa cử của 2 thanh niên, chúng tôi đã đến tìm gặp nhân vật chính trong câu chuyện trên. Người đàn ông tầm khoảng 50 tuổi ấy không hề biết sự cố của mình trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng tuy nhiên vẫn muốn gửi lời cảm ơn với "ân nhân". Ông nói: "Hôm đó tầm khoảng 7 giờ tối, tôi không bị quá say nhưng do đường trơn nên bị trượt ngã. Mặc dù nói không sao nhưng hai bạn đó rất nhiệt tình đưa về tận nhà. Bây giờ có gặp lại tôi cũng không nhận ra các bạn ấy. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc. Các bạn thật là tốt".

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế