Hành khách vây ga Sài Gòn đòi trả vé

Ngày 22/01/2014 21:50 PM (GMT+7)

Từ sáng ngày 22/1, tại ga Sài Gòn, hàng trăm hành khách đã không được lên tàu vì tên, số CMND không trùng với thông tin trên vé.

Sự việc xảy ra khi ga Sài Gòn thực hiện việc kiểm tra thông tin khách hàng đi tàu với những hành khách có ga đến từ Nha Trang trở ra. Hành khách có chứng minh nhân dân (CMND) không chính xác với thông tin vé tàu đều không được lên tàu về quê. Việc này khiến nhiều người bức xúc “bao vây” nhà ga đòi trả vé.

Ga Sài Gòn đã thông báo trước đó nhiều tháng, khách có vé đi tàu từ ngày 20 - 29/1, đến các ga từ Nha Trang trở ra phải đúng tên và số giấy CMND trên vé. Vé sai tên, số giấy CMND là không hợp lệ. Nhưng nhiều hành khách không biết đã mua vé từ chợ đen, nên dẫn đến sự việc này.

Trước phản ứng của hành khách, nhà ga đã linh động xác nhận lại thông tin cho những người có vé không đúng với tên của mình, bằng cách sửa lại thông tin ở mặt sau của vé. Đến 16h chiều nay vẫn còn nhiều hành khách đến ga xếp hàng để sửa lại thông tin trên vé. Những khách không có CMND sẽ không được giải quyết.

Anh Nguyễn Minh Đoàn một khách đi tàu cho biết: “Chiều nay tôi mới nhận được tin là nhà ga kiểm tra CMND hành khách đi tàu. Tôi mua vé từ một đại lý bán vé bên ngoài, may là nhà ga chịu đổi thông tin trên vé. Nếu không tôi không biết về quê thế nào nữa".

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 1

 16h chiều ngày 22/1, nhiều hành khách đã đến ga Sài Gòn để sửa lại thông tin trên vé.

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 2

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 3

Hành khách nôn nóng chờ sửa lại thông tin.

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 4

 Một vé đi tàu sai lệch thông tin.

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 5

Nhà ga đang xác nhận lại thông tin cho người đi tàu.

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 6

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 7

Sân ga đông đúc, náo nhiệt  khác hẳn với ngày thường.

hanh khach vay ga sai gon doi tra ve - 8

Hành khách đang xếp hàng kiểm tra thông tin trước khi lên tàu.

Theo Thế Yên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vé tàu tết
Tin hay đừng bỏ lỡ