Vé tàu Tết: Căng thẳng chiều trước Tết

Ngày 14/01/2014 06:10 AM (GMT+7)

Đại diện Ga Hà Nội cho biết, vé tàu phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán chiều chẵn trước Tết (Sài Gòn- Hà Nội) gần như đã hết vé.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó trưởng Ga Hà Nội cho hay, ga Hà Nội được giao bán 15% (6.110) vé tàu chẵn trước Tết (tàu Thống Nhất), ga Sài Gòn được giao bán 85% còn lại. Với vé tàu lẻ (Hà Nội- Sài Gòn) sau Tết, ga Hà Nội được giao bán 24.036 ghế/48.072 ghế.

Đến ngày 13-1, chiều tàu chẵn trước Tết từ ngày 24-1 đến ngày 28-1 đã hết vé, ghế phụ cũng không còn nhiều, chỉ phục vụ phát sinh trong những trường hợp cần thiết.  Vì vậy, chị em có nhu cầu đi tàu vào thời điểm này chỉ còn tàu chạy từ ngày 23-1 trở lại.

Tuy nhiên, vé tàu lẻ sau Tết hiện còn rất nhiều, cả ghế chính và ghế phụ. Bà Hà cho biết, chiều tàu này chỉ có hai ngày 5 và 7-2 là hết ghế chính, còn ghế phụ. Các ngày khác vé vẫn còn nhiều. Song, nếu gia đình đã có kế hoạch đi lại, chị em nên đến mua vé tàu sớm để có chỗ ngồi hợp ý, tránh gặp phải tình trạng “cò” vé.

Vé tàu Hà Nội- Sài Gòn sau Tết vẫn còn nhiều

Trong đợt bán vé phục vụ cao điểm Tết, giai đoạn 20-1 đến 15-2, ga Hà Nội đã bán được hơn 61.000/133.000 vé các tuyến, trong đó chiều chẵn được hơn 20.000 vé.

Trong khi tàu Thống Nhất có phần căng thẳng về vé thì các chuyến tàu địa phương lại khá “dễ  thở”. Bà Hà cho hay, hầu hết cac tuyến tàu địa phương còn nhiều ghế cả trước và sau Tết, ngoại trừ tuyến Hà Nội- Vinh có phần đông hơn.

Để phục vụ hết hành khách đi tuyến này, Tổng công ty đường sắt đã chạy thêm các chuyến tàu vào ngày 28 và 29-1 vì vậy, gia đình hoặc chị em có kế hoạch đi tàu chuyến này vẫn có thể tìm mua được vé tại ga.

Ngoài ra, Tổng công ty đường sắt cũng đang tính toán chạy thêm tàu một số tuyến như Nam Định, Thanh Hóa vì nhiều năm gần đây, lượng khách đi các tuyến này khá đông.

Năm nay, để phục vụ hành khách được tốt hơn, ga Hà Nội và Sài Gòn đã mở bán vé Tết Nguyên đán từ ngày 10-10-2013. Vé vẫn được bán qua các kênh như qua mạng, gọi điện thoại, nhắn tin, mua tại ga. Giá vé tàu cũng tăng từ 2-10%, chủ yếu trên các loại ghế ngồi.

Theo Hải Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vé tàu tết