Hé lộ danh tính nữ giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch gây bức xúc

Ngày 17/10/2019 13:48 PM (GMT+7)

Giáo viên ném vở học sinh xuống nền gạch đã bị tạm đình chỉ đứng lớp để chờ ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.

CLIP: giáo viên ném tập học sinh xuống đất.

Liên quan đến clip giáo viên khi chấm bài xong thì ném vở học sinh xuống nền gạch trong lớp gây bức xúc trong dư luận mấy ngày qua, trưa 17-10, Báo Người Lao Động đã xác định được vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long (Bạc Liêu).

he lo danh tinh nu giao vien nem vo hoc sinh xuong nen gach gay buc xuc - 1

Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh.

Ông Bùi Quốc Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, cho biết vào chiều 16-10, ông bất ngờ phát hiện trên mạng xã hội Facebook phát tán một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô Nguyễn Thị T. (giáo viên lớp 1C của trường) có hành động sau khi chấm điểm vào vở cho học sinh rồi bỏ xuống nền gạch. Ngay sau đó, nhà trà trường tổ chức cuộc họp đột xuất gồm Ban giám hiệu, Thanh tra và Công đoàn cùng giáo viên và nhân viên nhà trường xung quanh clip này.

he lo danh tinh nu giao vien nem vo hoc sinh xuong nen gach gay buc xuc - 3he lo danh tinh nu giao vien nem vo hoc sinh xuong nen gach gay buc xuc - 4

Bảng tường trình của cô T.

Tại cuộc họp, cô T. trình bày trong khoảng thời gian tháng 9-2019, trong lúc cô T. nhận xét vào vở bài tập Toán của các em học sinh, cùng lúc đó có một phụ huynh của một em học sinh đến để nhờ cô tư vấn về vấn đề đóng tiền mua bảo hiểm y tế cho con mình. Trong lúc vừa nhận xét và tư vấn cho phụ huynh học sinh thì cô không để ý nên "vô tình" bỏ tập học sinh xuống bục giảng rồi cô gọi tên học sinh lên để lấy mang về.

he lo danh tinh nu giao vien nem vo hoc sinh xuong nen gach gay buc xuc - 5

Hình ảnh cắt ra từ clip.

Sau khi trình bày của cô T., nhà trường đã đưa ra biểu quyết như sau: Thứ nhất, cô T. phải thừa nhận hoàn toàn sai, dù cố ý hay vô tình thì cô đã vi phạm đạo đức của nhà giáo; thứ hai, cô T. phải làm bảng tường trình sự việc trên để làm báo cáo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long. Đồng thời nhà trường cũng triệu tập một cuộc họp trong ngày 17-10 nhằm triển khai cho toàn thể biết sự việc trên, để khi có ai hỏi thì biết mà trả lời.

Hiện, nhà trường tạm thời không phân công cô T. đứng lớp. Giáo viên khác sẽ thay thế cô T. đứng lớp trong thời gian đợi ý kiến từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long.

Phẫn nộ chứng kiến cảnh giáo viên chủ nhiệm bạt tai, đánh đập hàng loạt học sinh lớp 2
Ngỡ ngàng, sốc rồi bức xúc là trạng thái cảm xúc mà các phụ huynh học sinh lớp 2/11 trường tiểu học Phan Chu Trinh khi nghe con em mình kể về buổi học...
Theo PHÚC NGUYÊN (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ