Hé lộ nguyên nhân vụ sập lò vôi kinh hoàng ở Hải Dương

Ngày 04/07/2016 20:36 PM (GMT+7)

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ sập lò vôi khiến 5 người chết, Công an tỉnh Hải Dương đã vào cuộc điều tra.

Ngày 4.7, trao đổi với PV, ông Lê Văn Bí, Phó Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, UBND huyện đã báo cáo UBND tỉnh về vụ sập lò vôi tại nhà ông Nguyễn Văn Văn (SN 1969, ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) làm 5 người chết.

Theo báo cáo của UBND huyện Kinh Môn, vào khoảng 14h, ngày 3.7.2016, tại nhà ông Văn xảy ra vụ sập lò vôi. Thời điểm xảy ra sự cố có 5 lao động dọn dẹp trong lò vôi.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lực lượng chức năng của huyện đã tới hiện trường, phối hợp người dân địa phương cứu hộ các nạn nhân.

Hé lộ nguyên nhân vụ sập lò vôi kinh hoàng ở Hải Dương - 1

Hiện trường vụ sập lò vôi khiến 5 người tử vong

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, 5 lao động được đưa ra khỏi lò vôi nhưng đều đã tử vong.

Theo ông Bí, gia đình ông Văn hoạt động sản xuất vôi từ năm 1993 tới nay. Cách đây khoảng 10 ngày lò vôi đã ngưng hoạt động. Tuy nhiên, ngày 3.7, con trai và con nuôi ông Văn cùng 3 lao động làm thuê vào dọn dẹp thì gặp nạn.

Về nguyên nhân dẫn ban đầu dẫn tới sập lò, ông Bí thông tin: Sơ bộ xác định, khi xảy ra sự cố, vôi trong lò đã lấy hết. Tuy nhiên, những ngày gần đây, trời có mưa nên xỉ còn trong lò bị rã ra. Khi 5 người vào dọn dẹp thì xỉ cùng với gạch sập xuống đè vào các lao động.

“Sau khi lò bị sập, lực lượng chức nặng và người dân đã dỡ cả lò ra để cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, các nạn nhân đều đã tử vong do bị ngạt”, ông Bí thông tin.

Danh tính  các nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Luân (SN 1993, con trai ông Văn), anh Trần Văn Dũng (SN 1988, ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, con nuôi ông Văn) và 3 lao động làm thuê là ông Nguyễn Văn Ví (SN 1957), ông Trương Văn Côi (SN 1957), ông Trương Văn Bưởi (SN 1968), cùng ở thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn.

Theo ông Bí, hiện Công an tỉnh Hải Dương và Công an huyện Kinh Môn điều tra, làm rõ chính xác nguyên nhân vụ sập lò vôi, xử lý theo quy định.

Về công tác nhận đạo, chính quyền huyện Kinh Môn đã tới thăm hỏi động viên các gia đình có người thiệt mạng và bước đầu hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân số tiền hơn 7 triệu đồng.

Sáng nay 4.7, gia đình các nạn nhân đã tổ chức mai táng cho người xấu số. Thị trấn Phú Thứ nơi 5 nạn nhân sinh sống chìm trong tang thương.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự