Sập hầm than, 1 người tử vong, 2 người mắc kẹt

Ngày 19/11/2015 08:19 AM (GMT+7)

Nhóm công nhân có 7 người đang thăm dò khai thác tại hầm than thì bất ngờ một lượng nước, đất đá lớn từ trên đổ xuống. 1 người tử vong, 2 người vẫn đang mắc kẹt trong hầm.

Trưa 18.11, đất đá kèm theo nước bất ngờ ập xuống khu hầm khai thác than tại xóm Kiềng, xã Lỗ Sơn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. 4 trong số 7 công nhân đang làm việc trong hầm đã kịp chạy thoát ra ngoài, 3 người còn lại bị mắc kẹt trong hầm.

sap ham than, 1 nguoi tu vong, 2 nguoi mac ket - 1

sap ham than, 1 nguoi tu vong, 2 nguoi mac ket - 2

Hiện trường vụ sập hầm than

Trao đổi với phóng viên lúc 23h30 ngày 18.11, đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện Tân Lạc cho biết, nhận được tin báo ​công an huyện đã báo cáo chính quyền huyện và tỉnh, công an tỉnh, đồng thời huy động lực lượng xuống hiện trường.

Hiện tại các lực lượng ​công an, quân đội, nhân dân vẫn đang nỗ lực cứu 2 người còn lại mắc kẹt trong hầm than.

sap ham than, 1 nguoi tu vong, 2 nguoi mac ket - 3

Hầm than bị sập khiến 1 người tử vong

“Chiều tối ngày 18.11, lực lượng chức năng đã tìm thấy một thi thể công nhân đưa ra ngoài và làm các thủ tục bàn giao cho gia đình”, đại tá Hải cho biết.

Theo đại tá Hải, do là khu vực hầm mỏ, lượng đất đá nhiều nên lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường gặp khó khăn. Trong đêm, máy móc cùng với lực lượng cứu hộ sẽ đào đất đá để vào sâu bên hầm tìm kiếm hai người còn lại.

sap ham than, 1 nguoi tu vong, 2 nguoi mac ket - 4

Lãnh đạo Công an tỉnh Hoà Bình cùng lực lượng cứu hộ có mặt tìm kiếm 2 người mắc kẹt trong hầm than bị sập

Được biết xã Lỗ Sơn là khu vực thuộc vùng sâu của huyện Tân Lạc nên việc đi lại của người dân còn nhiều khó khăn. Khu vực xảy ra tai nạn, người dân cũng ít qua lại. Những người bị nạn chủ yếu là người thuộc dân tộc Mường sinh sống trên địa bàn.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày