HN: Cháy quán karaoke, 5 người chết

Ngày 03/05/2014 16:03 PM (GMT+7)

Trưa nay 3-5, vụ cháy lớn tại quán karaoke Nhật Thực ở số 4B, ngõ 43 Giảng Võ, Hà Nội đã làm ít nhất 5 người tử vong, trong đó có 1 phụ nữ.

Trưa nay 3-5, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại tầng 1 rồi bao trùm quán karaoke Nhật Thực ở số 4B, ngõ 43 Giảng Võ, Hà Nội làm ít nhất 5 người tử vong, trong đó có 1 phụ nữ.

Vụ cháy được phát hiện vào khoảng 12 giờ trưa nay 3-5 và 2 nhân viên của quán đã nhanh chóng đi xe máy tới đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Đống Đa gần đó để thông báo.

HN: Cháy quán karaoke, 5 người chết - 1

Nhiều người tập trung bên ngoài tòa nhà bị cháy

5 xe chữa cháy đã có mặt tại hiện trường để dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã đập vỡ kính các tầng nhà để khói thoát ra bên ngoài. Các chiến sĩ PCCC hỏa phải đeo mặt nạ chống độc để tìm cách tiếp cận bên trong căn nhà. Nhiều người dân lo ngại bên trong ngôi nhà còn người bị mắc kẹt.

13 giờ 30, đám cháy cơ bản được khống chế, không còn khói bốc ra từ tòa nhà. Lực lượng phòng chữa cháy cấp cứu các nạn nhân ngay trên tầng thượng. Lực lượng cứu thương đã vào bên trong để chăm sóc, cứu chữa những người bị nạn sau vụ cháy.

Đến 13 giờ 45, hiện trường vụ cháy quán karaoke được phong tỏa, ngọn lửa đã được khống chế. Lực lượng chức năng sẵn sàng đưa người bị nạn ra ngoài.  Lực lượng khám nghiệm hiện trường của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội cũng đã có mặt tại nơi xảy ra cháy.

Thông tin từ hiện trường vụ cháy quán karaoke cho biết, có 5 người đã tử vong trong vụ cháy, gồm 2 nạn nhân tử vong tại tầng 2, 3 nạn nhân tử vong tại tầng 3. Trong số này, có một nữ chết ngạt trong phòng vệ sinh.

Lực lượng phòng chữa cháy cấp cứu các nạn nhân ngay trên tầng thượng

Công tác khám nghiệm bên trong tòa nhà vẫn đang được tiến hành. 5 chiếc xe cứu thương đã đỗ sẵn bên ngoài tòa nhà. Một số người nhà của các nạn nhân đã đến bên ngoài tòa nhà bị cháy. Sự chờ đợi căng thẳng bên ngoài hiện trường vụ cháy vẫn tiếp tục giữa những tiếng gào khóc đau lòng của người nhà nạn nhân.

Theo quan sát tại hiện trường, ngôi nhà dùng làm quán karaoke xảy ra vụ cháy này có 4 tầng và một tum nằm trên diện tích đất khoảng 100 m2. Đám cháy khiến toàn bộ quầy bar cùng tầng 1 của ngôi nhà, biển quảng cáo phía trước bị ngọn lửa thiêu rụi.

Một số hình ảnh từ hiện trường vụ cháy kinh hoàng

HN: Cháy quán karaoke, 5 người chết - 2

Quán karaoke 5 tầng nằm cách mặt đường Giảng Võ hơn 10 m, ngõ nhỏ, xe PCCC phải đỗ từ xa. Tại hiện trường, đồ đạc tầng 1 đã bị cháy rụi vương vãi khắp mặt sân.

Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ cháy, trong đó có 4 thanh niên và 1 phụ nữ. Người nhà nạn nhân bên ngoài khu vực phong tỏa

Do quán sử dụng hệ thống cách âm, phòng kín, đám cháy âm ỉ ở phía trong nên lực lượng chữa cháy phải đeo mặt nạ phòng độc

Nhân viên y tế tại hiện trường vụ cháy

(Theo Người Lao Động)
Tin bài cùng sự kiện Cháy quán karaoke ở Giảng Võ