HN tràn ngập đồ chơi điện giật TQ

Ngày 21/01/2013 15:51 PM (GMT+7)

Các món đồ chơi điện giật đang được khá nhiều trẻ em sử dụng để "chơi ác" bạn bè.

Thời gian gần đây, trên thị trường quà tặng, đồ chơi cho trẻ em tại Hà Nội xuất hiện rất nhiều loại đồ chơi có khả năng phóng điện gây cảm giác tê tê với đủ hình dạng. Các món đồ chơi điện giật này đều được ngụy trang dưới vỏ bọc vật dụng quen thuộc như bộ bài, hộp kẹo, phong kẹo cao su... và được bán với giá 30.000 đến 100.000 đồng/chiếc. Tất cả các sản phẩm đồ chơi shock điện đều là loại đồ chơi trôi nổi, không rõ nguồn gốc và được nhập lậu từ Trung Quốc.

Chị Nguyễn Hồng Giang, phụ huynh có con trai đang học lớp 3 tại trường tiểu học Định Công, bức xúc nói: "Hôm nọ cháu đi học về tôi thấy đầu ngón tay cháu đỏ lừ, hỏi ra mới được biết, giờ ra chơi cháu được mấy người bạn cùng lớp mời ăn kẹo cao su thỏi. Vừa cầm vào phong kẹo mà bạn đưa thì ngay lập tức cháu bị “giật bắn” người lên vì bị một dòng điện trong thanh kẹo phóng ngang tay. Hai ngón tay đỏ lừ và tê cứng cộng thêm sự hoảng hốt vì giật mình đã khiến cháu khóc ngay tại chỗ, nhóm bạn thì được một trận cười sảng khoái".

Dưới đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được:

Tuyến phố Hàng Mã, Chả Cá, Lương Văn Can, Hàng Lược là nơi bán rất nhiều đồ chơi điện giật

Các sản phẩm đồ chơi Shock điện được ngụy trang dưới vỏ bọc vật dụng quen thuộc như bộ bài, phong kẹo cao su, điếu thuốc

Nhiều phụ huynh lầm tưởng đây là những sản phẩm đồ chơi hết sức bình thường không nguy hại.

Tất cả đồ chơi điện giật đều không rõ nguồn gốc và được nhập lậu từ Trung Quốc

Giống một điếu thuốc là, nhưng khi cầm vào nó  bạn sẽ bị giật nẩy người vì dòng điện phóng ra từ bên trong điếu thuốc.

Hộp kẹo Magic candy là đồ chơi phóng điện mà nhiều em nhỏ dùng để trêu đùa bạn.

Những lá bài này có khả năng phóng ra dòng điện 30mA.

Mô phỏng theo cây kẹo cao su bình thường, nhưng khi cầm vào phần giấy bạc ngón tay bạn sẽ tê vì bị điện giật.

Dưới mác  đồ chơi thông minh

Với bàn tay này bạn có thể giật ai tùy thích. Dòng điện từ bàn tay phát ra khiến cho đối phương phải hoảng hốt và nhảy ngược lên.

Những chiếc móc chìa khóa tình yêu này sẽ không ngọt ngào, nó sẽ làm cho bạn đau đớn vì điện giật

Theo các chuyên khoa về tim mạch, với những dòng điện rất nhỏ, từ 25 đến 100mA khi chạy qua cơ thể cũng đủ gây ra sốc điện. Nếu bị nhẹ thì có thể gây choáng, các ngón tay tê đau và co dại. Còn đối với những dòng điện có cường độ từ 70mA trở lên (tương ứng với hiệu điện thế 40V trở lên) còn có thể khiến tim ngừng đập trong khoảng vài giây. Nếu chơi các trò chơi này thường xuyên, bị điện giật có thể bị ngất, sốc mạnh gây mất trí nhớ hoặc trí nhớ suy giảm, nặng hơn có thể gây truỵ tim, liệt toàn thân.

Theo Như Hoàn - pv media (Khampha.vn)