Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Học sinh đứng học trong lớp sẽ thông minh hơn ngồi

Ngày 19/04/2016 19:00 PM (GMT+7)

Khi đứng lên để học thì các em sẽ chú ý và tập trung hơn vào công việc mình đang làm.

Cảnh học sinh nói chuyện riêng hay ngáp ngủ đã trở nên quá quen thuộc trong các lớp học trên thế giới. Vì vậy, một nghiên cứu mới đây cho thấy từ bỏ cách tiếp cận truyền thống là ngồi học thì các em đứng lên học sẽ giúp cho não hoạt động nhiều hơn.

Học sinh đứng học trong lớp sẽ thông minh hơn ngồi - 1

Học sinh đứng học trong lớp sẽ thông minh hơn ngồi - 2

Phương pháp học đứng sẽ tập trung hơn là ngồi học.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra điều này và khẳng định chiếc bàn học đứng (cho phép học sinh ngồi trên ghế cao hoặc đứng theo ý muốn) giúp các em thông minh hơn. Theo đó, học sinh sẽ tương tác với bài học nhiều hơn và giải quyết vấn đề tốt hơn khi sử dùng bàn đứng bởi các em sẽ chú ý và tập trung vào việc mình đang làm.

Tiến sĩ Ranjana Mehta, tại trường đại học Texas A&M bày tỏ quan điểm đồng tình trước tranh cãi có nên đưa bàn đứng vào trường học. Nữ tiến sĩ này cho biết thêm, không chỉ có lợi ích giúp học tốt hơn mà khi học đứng sẽ chống được bệnh béo phì ở trẻ em.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy việc ít vận động liên quan đến các bệnh như tim, tiểu đường, cao huyết áp. "Chúng ta sẽ nghĩ tốt hơn khi chúng ta vận động", đó là lý do chiếc bàn học này càng được các chuyên gia ủng hộ đưa vào trường học.

Theo Tào Nga (Dailymail)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Tin tức thị trường