Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết dương lịch 4 ngày

Ngày 16/12/2014 14:48 PM (GMT+7)

Theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, giáo viên và học sinh trên địa bàn sẽ được nghỉ từ 1/1 đến hết ngày 4/1.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa có thông báo gửi các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã hướng dẫn các đơn vị, trường học tổ chức việc nghỉ Tết Dương lịch năm 2015.

Theo đó, đối với công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị trường học có chế độ được nghỉ ngày thứ Bảy sẽ đi làm bù vào ngày thứ Bảy (27/12/2014) để nghỉ thứ Sáu (2/1/2015); sẽ nghỉ liền 4 ngày từ 1/1/2015 đến hết ngày 4/1/2015.

Đối với các đơn vị, trường học không thực hiện lịch nghỉ cố định ngày thứ Bảy hàng tuần sẽ không thực hiện việc hoán đổi ngày nghỉ này.

Học sinh sẽ được nghỉ tết dương lịch 4 ngày.

Những việc cần thực hiện trong dịp nghỉ Tết dương lịch là treo cờ tổ quốc tại trụ sở các cơ quan, đơn vị trường học. Tuyên truyền giáo viên và học sinh không tham gia hoạt động làm mất an ninh trật tự, học sinh chấp hành tốt luật ATGT, không tham gia tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, ma túy và các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn trong các ngày nghỉ lễ.

Trong đợt nghỉ lễ, các đơn vị phân công bố trí cán bộ trực, giải quyết công việc, không để công việc đình trệ, ùn tắc. Tiến hành tổng vệ sinh môi trường; kiểm tra các điều kiện và bảo đảm an toàn, phòng chống cháy, nổ; đảm bảo tuyệt đối cho người và cơ sở vật chất.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, trường học cần xây dựng kế hoạch nghỉ Tết Dương lịch năm 2015 cho phù hợp và không ảnh hưởng tới việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học chung của Sở quy định.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tết Dương lịch