Không khí lạnh gây thời tiết xấu trên biển

Ngày 28/12/2013 07:00 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tăng cường không chỉ gây ra rét đậm rét hại với toàn miền Bắc mà còn mang đến thời tiết xấu cho hầu khắp các vùng biển nước ta.

Gió đông bắc của không khí lạnh đã bao trùm đất liền các tỉnh thành miền Bắc và hầu khắp các vùng biển của nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh khắp các vùng biển từ Bắc vào Nam đến các vùng biển ngoài khơi xa đều có gió mạnh trên cấp 6, giật cấp 8, cấp 9 tạo ra những con sóng cao từ 2 – 4 mét, nguy hiểm cho các tàu thuyền hoạt động tại các vùng biển này. Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ ngày hôm qua có nắng hanh và nhiệt độ đã giảm 1 – 2 độ C so với ngày hôm trước. Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên khô ráo và nhiệt độ ban đêm cũng có dấu hiệu giảm nhẹ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết xấu trên biển sẽ còn kéo dài 2 – 3 ngày tới, từ Vịnh Bắc Bộ đến Mũi Cà Mau duy trì gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng  cao từ 2 – 4 mét, ngoài khơi xa bao gồm khu vực bắc đến giữa và nam Biển Đông trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió cũng liên tục thổi cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 tạo ra sóng cao 3 – 5 mét, ở các vùng biển phía Nam còn có mưa dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy mạnh.

Trên đất liền không khí lạnh tăng cường xuống tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, rét đậm rét hại trên khắp miền Bắc, từ Bắc Bộ trải dài xuống Thừa Thiên Huế, nhiệt độ ban đêm phổ biến 7 – 11 độ C, vùng núi cao nhiệt độ xuống dưới 4 độ C. Ban ngày trời hửng nắng hanh nên cảm giác ấm áp hơn, nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 17 – 19 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cũng chịu ảnh hưởng yếu của không khí lạnh nên thời tiết khá khô ráo, trời nắng ấm áp vào ban ngày, và đặc biệt về đêm, trời không mưa nhưng nhiệt độ giảm thấp xuống dưới 22 độ C, có nơi dưới 20 độ C, trời se lạnh về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất ban ngày ở khu vực Tây Nguyên phổ biến 22 – 25 độ C, ở Nam Bộ nhiệt độ ban ngày phổ biến 27 – 30 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 9 – 11 độ C, nhiệt độ cao nhất 16 – 18 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 17 độ C, nhiệt độ cao nhất 17 – 19 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 19 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 27 – 29 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ