Kiện đại gia đòi 1.000 đồng vì bị tung tin bịa đặt từng cùng quan hệ tình dục nhiều lần

Ngày 01/07/2018 12:45 PM (GMT+7)

Bà V. kiện đại gia tên M. ra tòa đòi xin lỗi và bồi thường danh dự 1.000 đồng vì tung tin nói từng “ngủ” với bà.

Thông tin từ TAND quận 2 (TP HCM), toà này đang thụ lý vụ án đòi bồi thường danh dự nhân phẩm giữa bà NCV (SN 1978, Trưởng Đại diện thường trú của một Tổ chức phi chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam) kiện ông ĐHM (SN 1973, kinh doanh lĩnh vực xông hơi và trang trí nội thất có tiếng ở TP HCM, đã có gia đình).

Bà V khởi kiện buộc ông M chấm dứt hành vi bịa đặt cho là từng "ngủ" chung với bà, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần, danh dự là 1.000 đồng.

Theo đơn khởi kiện, tháng 2-2018, qua một người bạn giới thiệu, bà V. và ông M quen biết nhau. Bà V kể sau đó ông M có mời bà đi ăn với nhau hai lần tại chỗ đông người.

Tuy nhiên,  thấy không hợp để làm bạn nên bà V. không liên lạc nữa. Ông M. bị bạn bè giễu cợt rằng ông bị bà V. xa lánh . Muốn giữ thể diện ông M. bịa đặt rằng từng quan hệ tình dục với bà V. nhiều lần.

Câu chuyện mà ông M dựng lên được tung tin khắp nơi. Là phụ nữ, bà V bức xúc và đã nhiều lần phản ứng và nói sẽ khởi kiện. Tuy nhiên ông M. cứ vịn cớ những vụ kiện liên quan đến tình dục thì "người mang tiếng và mang nhục là phụ nữ".

Hết chịu nổi và cảm thấy việc làm của ông M làm mất uy tín của mình với bạn bè, gia đình, bà phải khởi kiện. Đi kèm với đơn khởi kiện bà có hai người đứng ra làm chứng và bằng chứng là các bản chụp màn hình tin nhắn của ông M. nhắn với bạn bè.

Theo bà V, bản thân bà làm trong lĩnh vực giáo dục nên khi bị ông M. xúc phạm danh dự, nhân phẩm và rất bức xúc. Bà đã liên hệ ông M. nhiều lần yêu cầu chấm dứt hành vi trên nhưng ông M. không dừng lại.

Cũng theo bà, bản thân không cần tiền nên chỉ yêu cầu bồi thường con số mang ý nghĩa tượng trưng 1.000 đồng. Cái bà cần là xin lỗi công khai, là danh dự, nhân phẩm, uy tín cần được bảo vệ.

Cho rằng bị vu khống, siêu mẫu Ngọc Thúy kiện đòi vợ của chồng cũ bồi thường nhân phẩm
Cho rằng diễn viên Phan Như Thảo vu khống mình thuê giang hồ bắt cóc con gái cô này, siêu mẫu Ngọc Thúy kiện, đòi cải chính xin lỗi và bồi thường.
Theo Hoàng Yến (Pháp luật TPHCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ