Mẹ hoa hậu nói “người bí ẩn” vu khống về thông tin chạy án

Ngày 29/06/2017 15:54 PM (GMT+7)

Chiều 29.6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng ra xét xử. Đây là ngày xét xử thứ 5.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại tòa, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) khai bà Nguyễn Mai Phương thường xuyên cung cấp số điện thoại những người thực thi công quyền và hối bà liên hệ những người này để chạy án cho Phương Nga. Tuy nhiên, khi đi gặp những người thực thi công vụ bà chỉ nói “Nếu cháu có tội thì xử theo pháp luật. Có tội 10 thì xử 9 để các cháu có cơ hội làm lại từ đầu”.

Bà Hồ Mai Phương cũng khẳng định là bà Nguyễn Mai Phương bịa đặt, vu khống bà đưa 50 triệu đồng để chạy án. Theo giải thích của bà Hồ Mai Phương, ở Việt Nam bà không quen biết ai thì làm sao có thể biết cán bộ trại giam và những người thực thi công vụ để chạy án cho con gái.

Tại tòa, Phương Nga thừa nhận trong những hợp đồng mua bán nhà ký kết với ông Cao Toàn Mỹ không có sự tham gia của Nguyễn Đức Thùy Dung.

me hoa hau noi “nguoi bi an” vu khong ve thong tin chay an - 1

Bị cáo Phương Nga và Thùy Dung

Trong khi đó, ông Cao Toàn Mỹ khai rằng chuyển 16,5 tỷ đồng cho Phương Nga giúp mua nhà giá rẻ. Những thỏa thuận mua bán nhà do Phương Nga làm hợp đồng và soạn sẵn.

Tại phiên xét xử, chủ tọa phiên tòa công bố toàn bộ quá trình xét hỏi đối với bà Nguyễn Mai Phương đều có ghi âm và ghi hình, được đưa vào hồ sơ vụ án, đảm bảo tính khách quan.

Những lá thư của ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung) cung cấp, chứng cứ mà mẹ hoa hậu Phương Nga đưa ra tòa đã yêu cầu ông Nghĩa, đại diện luật sư và kiểm sát viên ký xác nhận trên bìa thư niêm phong.

Theo cáo buộc, Nga lừa ông Cao Toàn Mỹ mua bán nhà chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, các bị cáo cho rằng đó là tiền ông Mỹ cho Nga trong thời gian mặn nồng, do sau này xảy ra mâu thuẫn đại gia muốn đòi lại nên dựng lên việc mua bán nhà.

Cùng diễn biến, các luật sư bào chữa cho Phương Nga đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên Toà án nhân dân TP.HCM và Hội đồng xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ.

Các luật sư cho rằng, với những bằng chứng đã cung cấp cùng kết quả thẩm vấn tại tòa, có căn cứ cho thấy vụ án có dấu hiệu oan sai. Phương Nga bị tạm giam (từ ngày 19/3/2015) đã hơn 2 năm. Nga không có dấu hiệu bỏ trốn và cản trở hoạt động điều tra hoặc xét xử. Vì thế, việc tiếp tục tạm giam đối với Nga là không cần thiết. Từ đó, các luật sư kiến nghị huỷ bỏ biện pháp tạm giam, cho bị cáo Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Các luật sư cũng đề nghị HĐXX áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương, bởi theo các luật sư, trong những ngày diễn ra phiên tòa, bà Nguyễn Mai Phương có vai trò rất rõ trong vụ án.

Nhiều lần bị tòa triệu tập nhưng bà Nguyễn Mai Phương không xuất hiện và được cho là nhân chứng bí ẩn. Lần đầu tiên xuất hiện tại tòa trong phiên thẩm vấn ngày 27.6, bà Nguyễn Mai Phương trả lời từ phòng cách ly và phủ nhận toàn bộ tố cáo của Nga, Dung.   

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cao Toàn Mỹ