Kinh hoàng chiêu kẻ cướp ăn vạ, đánh người ở Hà Nội

Ngày 11/04/2014 09:24 AM (GMT+7)

Cộng đồng Facebook đang chia sẻ đến chóng mặt một cảnh báo về loại tội phạm cướp giật mới vô cùng nguy hiểm từ nickname T.X.

Cách đây vài ngày, cô gái này trên đường về buổi tối bị một kẻ lạ mặt bám theo, ép xe dừng lại. Khi cô cố gắng kêu gào, chống trả và mọi người xúm lại thì bị kẻ lạ mặt kia đánh.

Cô muốn đưa câu chuyện này lên để mọi người cảnh giác và kêu gọi người đi đường hãy hỗ trợ người gặp hoàn cảnh tương tự. Dưới đây là nội dung cụ thể đoạn chia sẻ trên Facebook của cô gái này:

"Tôi tên là: Nguyễn Vĩnh Thái chủ nick Facebook T.X.

Xin các bạn hãy lắng nghe lời tôi nói và giúp tôi chia sẻ thông tin này tới tất cả mọi người để mọi người cảnh giác

Hôm nay, ngày 6/4/2014 trên đường đi giao túi cho khách từ đoạn đường Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội vào 20h30' tôi bị một kẻ lạ mặt bám theo, khi đi qua cầu vượt Chương Dương kẻ đó phóng rất nhanh theo tôi rồi hét lên: Con túi hồng kia dừng lại!

Lúc đầu tôi không để ý vì rõ ràng mình chẳng quen, chẳng biết, nên chắc không phải gọi mình. Nhưng khi kẻ đó rồ ga sát gần xe của tôi và hét lần nữa: Con túi hồng kia dừng lại! Thì tôi biết kẻ đó đang nhằm vào tôi!

Tôi nhìn qua gương chiếu của xe, thấy kẻ đó không đội mũ bảo hiểm, cầu đang vắng người, linh tính mách bảo, tôi liền phóng xe thật nhanh đến vòng xuyến (chỗ cua sang nội thành trên cầu Chương Dương mà có trạm cảnh sát giao thông hay đứng), tôi xác định phải đâm thẳng xe vào trạm giao thông đó cầu cứu. Thật không may cho tôi, lúc này các đồng chí ấy đã nghỉ và không ai còn đứng ở đó!

Tôi vội vàng xi nhan rẽ sang bên tay phải đoạn đi thẳng về gầm cầu Long Biên, vì tay lái yếu và vì vào cua nên tôi giảm tốc độ và kẻ đó áp sát tôi vào thành ta luy bên phải, kẻ đó tạt lên mũi xe tôi và chặn tôi lại không cho tôi tiến lên! 

Hắn quát lớn: "Đ.m, xuống xe!"

Tôi bảo: "Sao chú lại chặn xe cháu!"

Tôi hoảng loạn nhìn xung quanh tìm sự trợ giúp! Biết mình gặp chuyện chẳng lành! Hắn ta dựng xe xuống và chặn đầu xe tôi, hùng hổ và rất bặm trợn nói gằn giọng: "Bố mày không cướp của mày đâu, mày xuống khỏi xe nhanh!"

Lúc này tôi biết chắc mình đã gặp cướp nên khi ấy tôi la lớn lên khi có một tốp xe đi qua: "Cướp, Cướp, mọi người ơi giúp tôi với!"

Đáp lại sự hoảng loạn và kêu cứu của tôi là sự vô tâm thờ ơ của tất cả đoàn xe đi qua, họ chỉ đi chậm lại nhìn rồi bỏ đi! Tôi la hét trong sự tuyệt vọng giữ chặt tay lái và không chịu rời khỏi xe, kẻ cướp thấy tôi kêu cứu liền chạy lại chỗ tôi tìm cách bịt mồm tôi lại! Tôi giằng co và vẫn hét lên: "Cướp, cướp!" 

Không một ai dừng lại hết...

Tôi đã gần như tuyệt vọng, thì lại có một đoàn xe rất đông đi tới, tôi cố gắng gào thét kêu cứu, cầu xin mọi người dừng lại. Hắn liền chạy đến bên xe của hắn xô đổ xe hắn xuống lòng đường rồi hét lên là tôi đâm xe hắn định bỏ chạy, mọi người đi chậm lại tò mò, tôi thì vẫn kêu cứu và cầu xin mọi người dừng lại! 

Khi hắn thấy mọi người bu đông, hắn ta liền nhao đến đánh tôi và nói lớn là tôi đâm xe bỏ chạy, hắn hành động như kiểu bị va xe và đang bắt đền tôi vậy!

kinh hoang chieu ke cuop an va, danh nguoi o ha noi - 1

Chia sẻ của cô gái bị cướp giật

Tôi ôm mặt vừa khóc vừa kêu cứu, lúc này tất cả mọi người có cả thanh niên rất đông, nhưng không ai lên tiếng, có một đôi bạn trẻ đứng chứng kiến từ đầu ở phía xa không dám lên tiếng bênh vực tôi! Cho tới khi có một anh đi ô tô bước xuống khỏi xe và giữ tay hắn ta lại yêu cầu không được đánh tôi và hỏi có chuyện gì.

Tôi nói và xin anh giúp tôi gọi công an,. Lúc này mọi người bắt đầu xúm đông thì hắn ta nhao vào đấm tôi, quát cút mau/ Tôi không đi vì tôi sợ rằng hắn sẽ có đồng bọn. Mọi người giữ hắn ta lại và bảo tôi đi đi! Còn tôi thì vẫn cố xin mọi người gọi công an vì tôi biết hắn là một tên cướp! Nếu tôi không làm rõ thì sẽ có người bị giống như tôi và biết đâu họ sẽ không may mắn,..

Khi mọi người bảo tôi đi đi, tôi quá hoảng loạn và nói: "Em sợ hắn ta đuổi theo em!"

Anh bước xuống từ ô tô đã nói rằng sẽ giữ hắn lại! Tôi vội vàng phóng thật nhanh xuống trụ sở cảnh sát giao thông đoạn đầu đường cua vào chợ Đồng Xuân, lao vào phòng trực ban và nói gặp cướp trên cầu Chương Dương chỗ vòng xuyến trong trạng thái vô cùng hoảng loạn!

Anh trực ban bảo: "Em ra phòng hình sự hoặc công an phường trình báo!'

Mình òa khóc vì quá sợ hãi!... Lúc đó có chú đứng tuổi mặc đồng phục GSGT ra hỏi, mình kể lại. Chú bảo bình tĩnh lại, vào trong ngồi cho bình tĩnh rồi về, còn mình chỉ biết khóc!

Mình kêu gọi tất cả mọi người nâng cao cảnh giác, kêu gọi tình người trong mỗi chúng ta! Đây là một loại tội phạm mới, thật sự quá nguy hiểm! Nếu đi đường vô tình thấy cảnh này và cô gái xin giúp đỡ, hô cướp, xin các bạn đừng bỏ đi như vậy!

Nếu hôm nay anh ô tô ấy không dừng lại thì chắc chắn mình đã không may mắn như vậy! Mình buồn và giận bản thân đã không đủ bình tĩnh để nhìn biển số xe, không đủ bình tĩnh để nhờ giữ hắn ta lại chờ gọi công an, mình rất dằn vặt! Vì thế mình viết status này, xin mọi người hãy chia sẻ và cảnh báo cho các bạn ở khu vực cầu Chương Dương, Long Biên. Và tất cả mọi người để các bạn cảnh giác!".

kinh hoang chieu ke cuop an va, danh nguoi o ha noi - 2

Cảnh giác với loại tội phạm mới ở khu vực gần cầu Chương Dương

Cô gái còn cho biết đặc điểm của tên cướp: Tóc xoăn tự nhiên, ngoài  50 tuổi, mắt lồi rất hung hãn, tóc đã có sợi bạc, đi xe wave màu xanh cũ kĩ không yếm xe; dáng người cao, da đen hung tợn, nhìn quần áo lôi thôi!

Cô cho biết thêm: “Bây giờ tôi mới nhớ ra, lúc tôi hô cướp hắn ta đã rút trong túi ra một đoạn vải màu trắng như vải tang lao đến quấn vào cổ tôi, tôi giằng ra và hét to hơn thì có một anh đi xe ô tô bước xuống. Hỡi tất cả các bạn trẻ, hãy share thông điệp này tới tất cả mọi người, hãy tag tên những bạn ở khu vực Long Biên, Gia Lâm, cầu Chương Dương để nâng cao cảnh giác! Hãy sống có tình, đừng bỏ mặc lời kêu cứu của ai đó! Tôi xin các bạn!”.

Bài viết của cô gái nhận được rất nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng. Nickname Betty Phượng Mèo cho biết: “Nhà mình bên mạn Long Biên nên biết rất rõ, đi trên cầu Chương Dương, Long Biên rất hay bị như thế. Bản thân mình đã từng chứng kiến một bạn gái lúc dừng đèn đỏ bị một thanh niên lạ mặt nhảy lên xe, mình nghĩ là người quen nên cũng không để ý lắm vì thấy bạn ấy vẫn đi không phản ứng gì. Đến lúc lên cầu thì bạn ấy mới bắt đầu khóc to gây sự chú ý của mọi người và có một anh chặn xe vì có ý nghi ngờ. Hai bên nói gì không rõ chỉ thấy lúc sau anh kia đá thằng kia thì văng con dao ở trong túi gí vào lưng bạn kia nãy giờ. Hóa ra là cướp khống chế bằng dao các bạn ạ nên cô bé kia không dám kêu ca gì. Mình chứng kiến mà lạnh sống lưng”.

Còn Song Ngân kể: “Quê mình có trường hợp có một cô gái đang đi trên đường thì bị một người đàn ông áp sát xe lại và xông đến đánh tới tấp vào mặt. Bản thân cô gái không biết là việc gì đang xảy ra. Người đàn ông đó liên tục chửi và đánh cô gái. Mọi người đi qua dừng lại thì cô gái không nói được gì vì bị đánh đau quá. Còn người đàn ông kia giải thích với người đi đường: "Đây là vợ tôi nó theo giai nên hôm nay mới gặp nó phải cho nó một trận". Lúc đó cô gái chỉ nói được một câu là: “Không phải đâu”. Đám đông càng lúc càng đông lên người đàn ông đó bỏ đi không ở lại nữa. Xong việc, mọi người mới hỏi han cô gái thì mới biết là cô ấy chả biết thằng kia là thằng nào cả. Nó đi theo cô này từ lâu, đi nhanh nó cũng đi nhanh, đi chậm nó cũng đi chậm. Đến lúc vắng người thì nó định cướp xe. Mọi người đề phòng nhé. Trò mới của chúng nó đấy!”.

Đề nghị Công an Thành phố Hà Nội, Công an các Quận Hoàn Kiếm và Long Biên, cùng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ở khu vực  cầu Long Biên, cầu Chương Dương tăng cường tuần tra và áp dụng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho người dân qua lại khu vực này.

Theo M.Việt (Gia đình & Xã hội)
Tin hay đừng bỏ lỡ