Lịch trình di chuyển dày đặc của ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Quảng Ninh

Lê Phương. Ngày 28/01/2021 08:20 AM (GMT+7)

Sau khi tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ đã xác định được lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 12:47 06/03/2021)

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 1553 mắc COVID-19 trong cộng đồng, chính quyền tỉnh Quảng Ninh hiện đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sáng ngày 28/1, sau khi tiến hành điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553. Trước khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân này di chuyển rất nhiều nơi.

Lịch trình di chuyển của BN 1553. Nguồn: Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Trong sáng ngày 28/1, Bộ Y tế đã công bố 2 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, cụ thể hai ca bệnh:

- CA BỆNH 1552 (BN 1552): nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản). 

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

- CA BỆNH 1553 (BN 1553): nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. 

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện UBND tỉnh Quảng Ninh đang tập trung tối đa nhân lực trong việc truy vết và sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553.

Để phòng bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần. Đồng thời hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, đặc biệt là các tuyến giao thông kết nối với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Bổ sung ngay vật tư y tế dự phòng cho công tác phòng dịch.

Còn tại Hải Dương, để phòng dịch bệnh lây nhiễm trên diện rộng, CDC Hải Dương sẽ triển khai đồng loạt xét nghiệm và lấy mẫu máu tìm kháng thể để đánh giá tính chất, phạm vi mức độ của ổ dịch nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lich-trinh-di-chuyen-day-dac-cua-ca-mac-covid-19-trong-cong-dong-tai-quang-ninh-d263668.html

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19