Linh cảm xấu về tình trạng của anh trai mắc COVID-19, em viết thư gửi đúng lúc anh qua đời

Ngày 30/08/2020 15:00 PM (GMT+7)

Bệnh nhân (BN) 996 là BN COVID-19 thứ 31 tử vong. Ngay trước lúc anh trai mất dần ý thức, em trai của BN 996 là BN 1020 đã viết những dòng thư gửi đến anh trai mình...

BN 996 và BN 1020 là anh em trong một nhà (ngụ xã Quế Trung, H.Nông Sơn, Quảng Nam) và cùng được điều trị COVID-19 tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Người anh P.H.T. (28 tuổi) là BN 996 có bệnh nền bạch cầu cấp dòng lympho, suy tủy giảm 3 dòng tế bào, nên được điều trị trong khu bệnh nặng. Còn người em P.H.T. là BN 1020 điều trị ở khu bệnh nhân triệu chứng nhẹ.

Theo đó, trước khi BN 996 dần rơi vào hôn mê và mất dần ý thức, em trai là BN 1020 đã có linh cảm về anh trai mình.

BN 1020 xin một miếng thùng carton và viết vài dòng thư động viên, nhờ các y, bác sĩ trong khu bệnh nặng đọc cho anh trai là BN 996 nghe...

"Em là T. đây. Anh Hai ơi, anh có khỏe không. Mọi người ở nhà vẫn khỏe, vẫn trông tin anh từng ngày. Anh cứ yên tâm, mọi việc ở nhà đã có mọi người nhiệt tình giúp đỡ, ủng hộ cho anh rất nhiều.

Bây giờ chỉ cần anh cố gắng mạnh mẽ lên, ý chí chiến thắng vượt qua gian đoạn khó khăn này. Anh hãy kiên cường lên... Em và ba má mong anh mau khỏe để về với gia đình", những lời động viên mà BN 1020 gửi đến anh trai ruột cùng nhiễm Covid-19 của mình, qua vách ngăn bằng gương của 2 khu điều trị nặng - nhẹ.

Linh cảm xấu về tình trạng của anh trai mắc COVID-19, em viết thư gửi đúng lúc anh qua đời - 1

Bức thư qua tấm cửa kính mà nam bệnh nhân 1020 gửi cho anh ruột (BN996) trước lúc người anh qua đời.

Tiếc thay, bức thư lại đến đúng lúc người anh đang mất dần ý thức... Những dặn dò, thăm hỏi của người em cũng chìm lẫn vào tiếng bíp bíp đều đặn ở khu vực hồi sức bệnh nặng.

Những nữ điều dưỡng trẻ tại khu vực hồi sức bệnh nặng cho biết, họ đã không thể cầm lòng trước tình cảnh quá xót xa của hai anh em. Bên ngoài cánh cửa khu bệnh nặng, khi người em vẫn đang chiến đấu với COVID-19, thì bên trong này, người anh đã kiệt sức với bệnh nền, diễn tiến bệnh quá nhanh.

Xót xa hơn khi ngày anh trai mất, người em vẫn phải ở lại bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Chứng kiến khoảnh khắc ấy, nhiều y bác sĩ tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng dù cố gắng mạnh mẽ đến mấy cũng không thể cầm lòng được...

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/linh-cam-xau-ve-tinh-trang-cu...

3 tiểu thương bán mắm, gia vị, hải sản mắc COVID-19, sở Y tế Đà Nẵng ra thông báo khẩn
Sở y tế Đà Nẵng vừa thông báo khẩn tìm người tiếp xúc với 3 ca nhiễm COVID-19 mới là tiểu thương bán mắm, bán hải sản và bán gia vị.
Theo Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19