Bố lơ đễnh chỉ 2 phút, quay lại thấy con gái 3 tuổi bất tỉnh trong chậu tắm

Ngày 24/04/2017 11:30 AM (GMT+7)

Thấy con gái bị sốt, người cha quay lưng đi để tìm thuốc cho con, khi trở lại đã chứng kiến cảnh tượng hãi hùng, suýt phải mất đi đứa con gái bé bỏng của mình.

Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Hồ Nam ngày 19/4 vừa qua đã tiếp nhận một ca khá nghiêm trọng, nạn nhân là một bé gái chỉ mới 3 tuổi, đang nằm cuộn tròn trong chăn ấm để giữ nhiệt, tránh bị lạnh.

Cha của bé gái là anh Trần, có mặt lúc nhập viện kể lại sự việc. Gia đình anh sống tại Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, vợ anh đi làm xa nên rời khỏi nhà từ sớm, anh thì đang thất nghiệp nên ở nhà trông con.

Bố lơ đễnh chỉ 2 phút, quay lại thấy con gái 3 tuổi bất tỉnh trong chậu tắm - 1

Bé gái trong vụ tai nạn này dù đã được chữa trị hơn 9 ngày nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục.

Vào khoảng 1 giờ trưa ngày 21/4, anh thấy con gái có dấu hiệu sốt khi đo nhiệt kế cho thấy nhiệt độ lên đến 38,2°C. Anh đun nước và pha cho ấm rồi đặt con vào chậu tắm cỡ nhỏ, loại mà con gái anh ngày nào cũng tắm trong đó.

Chiếc chậu tắm này dài 60 cm và cao chỉ khoảng 40 cm, lượng nước ngập đến ngực của bé gái. Trong lúc để con ngâm mình trong nước, anh quay lưng đi tìm thuốc rồi trở lại thì sự cố đã xảy ra.

“Tôi quay đi chỉ khoảng 2 phút, nhưng con gái tôi đã bị đuối nước trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó. Con gái tôi nổi lềnh bềnh trên mặt nước, da dẻ và đôi môi nhợt nhạt, tái đi”, anh Trần kể lại.

Ngay lập tức, anh Trần sơ cứu khẩn cấp, bé chỉ nôn ói ra một ít nước, hơi thở vẫn còn rất yếu và gần như đã bất tỉnh bởi không có bất cứ phản ứng nào trên cơ thể. Không chần chừ, anh đưa con đến bệnh viện ngay.

Chẩn đoán ban đầu, bác sĩ cho biết bé gái bị ngạt nước, não thiếu oxy và thiếu máu khiến bé bất tỉnh, hôn mê sâu. Nằm viện suốt 9 ngày, não của bé vẫn còn chấn thương, chưa hoàn toàn bình phục. Bé vẫn chưa nhận thức được, các bác sĩ cho biến nguy cơ để lại di chứng là rất cao.

Sau 9 ngày điều trị biệt lập, cuối cùng chị Vương là mẹ của bé gái cũng được gặp con mình. Tuy nhiên chị rất buồn khi con không nhận ra mẹ. Dù chị không trách móc chồng nhưng anh Trần vẫn tự dằn vặt bản thân vì quá cẩu thả trong giờ phút đó.

Người mẹ hiện đã xin nghỉ công việc hiện tại mà dành toàn thời gian để chăm sóc con, anh chị Trần cho biết sẽ cứu chữa con bằng mọi giá, dù chi phí có đắt đỏ đến chừng nào.

Bố lơ đễnh chỉ 2 phút, quay lại thấy con gái 3 tuổi bất tỉnh trong chậu tắm - 2

Các bậc cha mẹ cần lưu ý trong việc trông coi con mình, nhất là những bé còn độ tuổi sơ sinh.

Qua sự việc này, các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng tỉnh Hồ Nam cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh. Khi con bị nóng sốt, không nên ngâm mình trẻ vào nước ấm để tắm, da của trẻ rất mỏng manh và chịu nhiệt kém, tốt hơn hết lau mình trẻ bằng một chiếc khăn thấm nước ấm.

Nếu con bị đuối nước, cha mẹ nên sơ cứu bước đầu để nước thoát khỏi lồng phổi, tránh để nước trong cơ thể quá lâu rồi chở đến bệnh viện, cơ hội được cứu chữa sẽ thấp hơn. Ép ngực của trẻ để thông đường khí thở, dẫn không khí đến não và các cơ quan khác dễ dàng hơn.

Quan trọng nhất là phải trông coi trẻ mọi lúc, nhất là khi ngâm trẻ trong chậu tắm. Vì chậu tắm được làm bằng nhựa, rất trơn trợt, khả năng cao bé bị ngã và lọt tõm vào nước, dẫn đến đuối nước là rất cao. Cha mẹ nên cẩn thận hơn trong việc trông coi con nhỏ.

Theo Quang Niên (Theo Rednet CN) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin ngắn