Lời khai của 2 nghi phạm chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc

Ngày 04/07/2017 20:10 PM (GMT+7)

Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm khai nhận rằng đã chém anh Nguyễn Minh T. để bảo vệ ông chủ khi bị T. dùng dao uy hiếp.

Liên quan đến vụ người đàn ông bị chém lìa đầu tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vào tối qua ngày 3/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc), Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Thái và Cường đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Thái, quán cầm đồ mở được 3 năm, sau đó T. đến làm thuê. Trong quá trình làm việc, tuy giữa hai người khá thân thiết nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc.

Nói về việc chém nhau, đối tượng Nguyễn Văn Cường khai đã chém anh Nguyễn Minh T. (26 tuổi, trú tại tổ dân phố Đồng Nhất, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên) để bảo vệ ông chủ, khi nhìn thấy ông chủ bị T. dùng dao uy hiếp.

Cơ quan công an xác định, trước khi xảy ra vụ việc, giữa nạn nhân Nguyễn Minh T. và Trần Cao Thái, chủ cửa hiệu cho vay - cầm đồ Trần Thái ở khu phố 1, thị trấn Hương Canh có mâu thuẫn trong việc vay nợ.

Lời khai của 2 nghi phạm chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Cường (trái), Trần Cao Thái (phải) tại cơ quan điều tra.

Khoảng 19h30 tối qua, T. một mình đi đến quán cầm đồ để nói chuyện. Tại đây, T., Thái và Hoàng Đình Thu (27 tuổi, ở Định Hóa, Thái Nguyên, là người làm thuê cho Thái) đã xảy ra xô xát.

Trong lúc đánh nhau, T. dùng dao bầu đâm Thái bị thương, sau đó Thái túm, giật dao rồi cùng Thu đuổi đánh T. nhưng không được. Lúc này, Thu gọi điện báo cho Nguyễn Văn Cường (người làm thuê cho Thái) về việc Thái bị T. đâm.

Ngay sau đó, Cường cầm theo 1 con dao của gia đình được bọc trong tờ bìa đi xe máy đến quán cầm đồ của Thái. Thái lấy xe máy chở Cường, Thu đi tìm đánh T.

Đến 21h15 cùng ngày, khi nhóm của Thái đến đoạn đường bê tông đi vào trung tâm thương mại Bình Xuyên, thuộc khu phố 1 thì thấy T. đang cầm dao đứng một mình. Ngay lập tức, Thái dừng xe, cả 3 đối tượng lao vào đánh T.

Quá trình đánh nhau, T. dùng dao đâm trúng cánh tay trái của Thu, khiến Thu bị thương gục xuống đường.

Lời khai của 2 nghi phạm chém lìa đầu người ở Vĩnh Phúc - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc tối ngày 3/7.

Khi T. đang ngẩng đầu lên đâm tiếp thì Cường cầm dao phớ chém trúng cổ T. khiến đầu lìa khỏi cổ. Cả Thái và Cường sau đó đã bỏ trốn, để lại Thu tại hiện trường. Khi công an có mặt tại hiện trường, Thu được Công an đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức.

Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã bắt khẩn cấp Trần Cao Thái và Nguyễn Văn Cường về tội Giết người; riêng Hoàng Đình Thu đang cấp cứu và được giám sát chặt.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Thiên An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h