Màn chuyển dạ có 1-0-2, cảnh sát phải dùng xe thang "giải cứu" bà bầu

Ngày 09/01/2017 09:09 AM (GMT+7)

Đang mang bầu, người phụ nữ sinh năm 1977 đến nhà người thân ăn cỗ, tại đây bà bầu bất ngờ chuyển dạ và sinh non. Người thân đã phải nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cứu hóa để đưa bà bầu đến viện vì cầu thang quá bé.

Tối ngày 8/1, khi chị Nguyễn Thanh T. (sinh năm 1977, ở Trần Xuân Soạn, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến nhà người thân tại số nhà 17 Ngô Văn Sở ăn cỗ thì bất ngờ chuyển dạ.

Do diễn biến sự việc quá nhanh, chị T. bất ngờ sinh con ngay trên tầng 4. Gia đình không thể đưa 2 mẹ con tới bệnh viện vì cầu thang quá bé.

Sau đó, gia đình đã gọi điện cho công an phường Trần Hưng Đạo để nhờ giúp đỡ. Khi tới hiện trường, nhận thấy cầu thang quá nhỏ không thể đưa 2 mẹ con người phụ nữ xuống được nên đã gọi cho lực lượng Cảnh sát PCCC và xe cấp cứu đến để phối hợp đưa người phụ nữ tới bệnh viện gần nhất. 

Sản phụ sinh nong được lực lược cảnh sát PCCC dùng xe thang di chuyển xuống mặt đất an toàn. Ảnh: Việt Linh/Dân Việt.

Tại hiện trường, các lực lượng đã sử dụng xe thang chuyên dụng của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tiếp cận tầng 4 ngôi nhà, đồng thời phối hợp với các bác sĩ đưa người phụ nữ xuống đất và chở vào bệnh viện an toàn. Được biết, chị Thủy đã sinh được một bé gái.  

Trước đó, hồi giữa tháng 12/2016, các bác sĩ thuộc Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình cũng đã cấp cứu, sau đó là mổ đẻ ngay trên gác xép cho sản phụ N.T.M (46 tuổi, TP. Thái Bình) bị vỡ thai ngoài tử cung.

Lúc đó, sản phụ nằm ở trên gác xép tầng 3, chỉ rộng khoảng 10m2, lối di chuyển từ cầu thang lên gác xép khó khăn nên các bác sĩ quyết định phẫu thuật tại chỗ.

Các bác sĩ dùng băng cứu thương làm bàn mổ, mượn một bàn gỗ làm bàn để dụng cụ phẫu thuật, đèn bàn học sinh được chăng dây treo lên cao làm đèn mổ, chiếu đèn pin trên điện thoại để tăng cường ánh sáng.

Khi mổ, ổ bụng bệnh nhân tràn đầy máu, các bác sĩ đã lấy ra khoảng 3 lít máu tươi và vón cục. Sau gần 1 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. 

Theo Lê Phương
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường